ĐƯỜNG DÂY ĐÁNH BẠC NGHÌN TỶ

Công an, VKS khẳng định Đèo Cả không liên quan hành vi rửa tiền của 'trùm cờ bạc' Nguyễn Văn Dương

TRÍ THỨC TRẺ   14/03/2019 • 21:46

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ khẳng định, Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của 'trùm cờ bạc' Nguyễn Văn Dương trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Ngày 14/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã có công văn trả lời Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả về việc làm rõ thông tin có hay không việc đơn vị này liên quan đến hành vi rửa tiền của 'trùm cờ bạc' Nguyễn Văn Dương trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Theo đó, quá trình điều tra Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ thống nhất xác định, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả có ký hợp đồng mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương tại Công ty Cổ phần đầu tư UDIC.

'Việc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương không phải là hành vi giúp sức cho Nguyễn Văn Dương rửa tiền. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương', công văn khẳng định.

Văn bản trả lời của Cơ quan ANĐT Phú Thọ.

Đối với quyết định của TAND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả nộp lại số tiền 59.787.000.000 đồng, theo Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ, đây là số tiền Công ty mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương nhưng chưa thanh toán.

Ngày 14/3, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã nộp lại số tiền trên vào Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ mở tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, Hội đồng xét xử TAND cấp cao tại Hà Nội tại phiên phúc thẩm xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ đã có kiến nghị với nội dung:

'Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra làm rõ giai đoạn 2 của vụ án đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả; Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Khu Đông; Công ty TNHH Sàn Giao dịch Bất động sản Sài Gòn Anpha có liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam, nếu có hành vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật'.

Ngay sau đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã văn bản gửi các cơ quan chức năng nêu rõ, kiến nghị của HĐXX trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ đã làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp này.

Công ty chính thức đề nghị các cơ quan kiểm sát, điều tra sớm có ý kiến công khai để ổn định dư luận.

Theo Hoàng Đan/Trí thức trẻ

SỰ KIỆN: ĐƯỜNG DÂY ĐÁNH BẠC NGHÌN TỶ

MỚI NHẤT

goto top