PHÁP LUẬT

Công an đang làm rõ mối liên quan giữa lô hàng hơn 1,1 tấn ma túy vừa bị bắt tại TPHCM với Nghệ An mới đây

TỔ QUỐC   20/04/2019 • 10:36

Tối 19/4, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã bắt giữ một băng nhóm vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy, súng quân dụng, sau khi bất ngờ kiểm tra một ô tô đang lưu thông.

Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt giữ và khởi tố hai công dân Đài Loan - Trung Quốc và một người Việt Nam.

Thông tin trên báo Công an Nhân dân cho hay, sau vụ việc bắt giữ trên, Công an TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục phối hợp với các Cục nghiệp vụ - Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An làm rõ mối liên quan giữa các lô hàng (cùng nguồn và thủ đoạn cất giấu) mới phát hiện và thu giữ sau đó tại Nghệ An, vai trò của một số đối tượng quốc tịch và cư trú tại Thái Lan, Lào, Malaysia và nơi sẽ nhận ma túy tái xuất.

Công an TP HCM thu giữ lượng ma túy khủng. Ảnh: báo Công an Nhân dân

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, khoảng 11h45 ngày 12/4, tại ngã ba Huỳnh Mẫn Đạt - Võ Văn Kiệt, quận 5, TP Hồ Chí Minh, Đội Cảnh sát giao thông, Công an quận 5, qua camera giám sát trật tự giao thông đã phát hiện ba xe ô tô: gồm một xe ô tô con 7 chỗ BKS 51A-432.83 do Yeh Ching Wei (SN 1986, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc) điều khiển chở Chiang Wei Chih (SN 1988, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc); hai xe ô tô tải BKS 51C-570.67 và BKS 60C-462.24, đang đậu đỗ sai quy định (hai xe tải đấu đuôi vào nhau để sang hàng hóa) và có biểu hiện nghi vấn chở hàng cấm.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe ô tô tải BKS 60C-462.24 có 60 thùng carton. Trong mỗi thùng có một cái loa kéo tay màu đen hiệu Temeisheng, bên trong có một loa chèn giấu bên trong 10 gói nylon màu xanh dạng túi trà có chữ Guanyinwang.

Đối tượng cùng tang vật. Ảnh: báo Công an Nhân dân

59 loa còn lại thì trong mỗi loa có 10 gói nylon màu vàng dạng túi trà có in chữ Daguanyin (tổng cộng thu giữ 590 túi trà có in chữ Daguanyin và 10 túi trà in chữ Guanyinwang) bên trong đều chứa tinh thể là ma túy ở thể rắn.

Điều tra mở rộng tổng cộng Công an TP Hồ Chí Minh đã thu giữ trong lô hàng 103 loa nhập lậu này và truy thu được hơn 1,1 tấn Methamphetamine và 998,68g Ketamine để tiêu thụ nội địa (qua đối tượng Vũ) và tái xuất, bắt và khởi tố hai công dân Đài Loan và Bùi Nguyễn Huy Vũ.

Theo Thái Tùng (T/h)/Tổ Quốc

Thích

MỚI NHẤT

goto top