PHÁP LUẬT

Công an truy tìm vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Bà Rịa-Vũng Tàu bị tố lừa đảo

THỜI ĐẠI   13/09/2020 • 12:15

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết vừa nhận đơn của nhiều nạn nhân tố cáo bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu), vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo thu nhập thông tin từ nhiều nạn nhân trong sự việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản này, bà Trần Thị Kim Loan nhiều lần bị đòi nợ nhưng cố tình không trả, sau đó mất liên lạc.

Cụ thể, theo báo Người Lao Động, bà Tr (ngụ tại TP Vũng Tàu) cho biết bà có cho bà Loan vay 50 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng và hứa 3 ngày sau sẽ trả nhưng đòi nhiều lần không trả.

Truy tìm vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Bà Rịa-Vũng Tàu lừa đảo hàng trăm tỷ đồng.

Sau đó, bà Loan có viết giấy tay hẹn 1 tháng sẽ trả, trong giấy vay nợ có tên và chữ ký của cả người chồng, nguyên là giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Một tháng sau, không thấy bà Loan trả tiền, bà Tr. qua nhà tìm thì gặp chồng bà Loan, ông này cho biết bà Loan đã bỏ nhà đi, chữ ký trong giấy vay tiền không phải của ông. Đến nay, đã gần 1 năm qua nhưng bà Tr. không đòi được tiền, nay không liên lạc được với bà Loan.

Bà Đ.H.L cũng cho bà Loan vay 5,5 tỷ đồng. Đến nay, Loan đã bỏ trốn, ôm theo số tiền tích luỹ của bà L và biến mất. Ngoài khoản tiền 5,5 tỷ đồng, bà Trần Thị Kim Loan đã vẽ ra một Giấy góp vốn, nhận của bà L là 600 triệu đồng vào việc mua yến Đảo. Đến nay, số tiền vốn góp này cũng biến mất. Còn việc mua góp yến Đảo cũng chưa nhìn thấy đâu.

Ngày 12/9, trả lời báo Thanh Niên qua điện thoại, ông Giang Vinh (chồng bà Loan) cho hay vợ ông không có ở nhà. Việc bà Loan vay tiền của nhiều người, ông không hề hay biết. Sau này, khi bà Loan không có ở nhà thì ông mới hay biết việc bà mượn nợ.

Văn bản thông báo truy tìm Trần Thị Kim Loan của công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết ngoài điều tra việc bà Loan bị nhiều người tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì còn xác minh việc bà này tố cáo nhiều người khác có hành vi cho vay nặng lãi và bắt, giữ người trái pháp luật. Tuy nhiên, trong quá trình cơ quan công an điều tra thì bà Loan lại không đến trụ sở công an làm việc.

Trước đó, ngày 7/9, Cơ quan điều tra, qua các phương tiện truyền thông đại chúng đã ra thông báo truy tìm, yêu cầu bà Loan tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để làm rõ nội dung bà tố cáo.

Theo Thanh Thư/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/cong-an-truy-tim-vo-nguyen-giam-doc-so-noi-vu-ba-ria-vung-tau-bi-to-lua-dao-118257.html

Thích

Tags: bà rịa vũng tàu | Sở Nội | cơ quan | truy tìm | giám đốc | Sở Nội vụ | CSĐT Công | Trần Thị Kim Loan | lừa đảo | tài sản | chiếm đoạt

MỚI NHẤT

goto top