PHÁP LUẬT

Công an viên tử vong trong tư thế treo cổ

ĐẤT VIỆT   25/08/2019 • 15:59

Một công an viên ở xã Vũ Quý được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ trên cây dâu da, mọc bên bờ ao.

Công an viên treo cổ được xác định là ông Nguyễn Thế A (50 tuổi, là công an viên của xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, Thái Bình).

Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Quang Phú, Bí thư Đảng uỷ xã Vũ Quý (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một công an viên của xã tử vong trong tư thế treo cổ.

Vụ việc được phát hiện vào lúc 15 giờ chiều ngày 24/8. Vào thời điểm trên, người dân địa phương phát hiện một người treo cổ trên cây dâu da bên bờ ao gần sân vận động xã, thuộc địa bàn thôn 4, xã Vũ Quý.

Kiểm tra thì xác định nạn nhân đã tử vong. Được biết nơi phát hiện ra vụ việc là nơi lâu nay gia đình ông A. thuê lại để nuôi cá..

Nhận xét về ông A, ông Đỗ Quang Phú cho hay: 'Anh A. là người hiền lành, hoạt bát, năng nổ trong công tác, luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Chúng tôi ai cũng bàng hoàng khi hay tin anh ấy tự vẫn'.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã báo với chính quyền. Đến chiều tối ngày 24/8, công an huyện Kiến Xương đã về xã Vũ Quý để điều tra vụ việc.

Theo một số người dân ở xã Vũ Quý thì kể từ khi Trưởng công an xã Vũ Quý là Trần Văn Kiên bị bắt quả tang khi đang nhận tiền trong quán nhậu, sau đó bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào ngày 15/8 thì ông Nguyễn Thế A trở nên trầm tính.

Nhiều người cho rằng, có khả năng việc tự tử của vị công an viên này có liên quan đến vụ việc bắt trưởng công an xã trước đó.

Trước đó theo Công an tỉnh Thái Bình, ngày 15/8, nhận được tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, tại một nhà hàng ở thành phố Thái Bình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội phối hợp với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã bắt quả tang Trần Văn Kiên (SN 1975) -Trưởng Công an xã Vũ Quý có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 15 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập và quy định của pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc và ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Kiên.

Theo Thu Hà (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/cong-an-vien-tu-vong-trong-tu-the-treo-co-3386329/

Thích

Tags: treo cổ | phát hiện | Công an viên | tử vong trong | hành vi lừa đảo | Công an tỉnh Thái Bình

MỚI NHẤT

goto top