PHÁP LUẬT

Công an xét nghiệm mẫu nước cụ bà đổ thuốc diệt cỏ vào giếng hàng xóm

NGƯỜI ĐƯA TIN   23/05/2019 • 12:04

Để có căn cứ xử lý vụ việc, công an đã tiến hành lấy mẫu nước giếng của gia đình chị Vân bị bà Th. đổ thuốc diệt cỏ xuống để đưa đi xét nghiệm. Sau khi có kết quả, cơ quan chức năng sẽ có hướng xử lý bà Th. theo quy định pháp luật.

Ngày 23/5, Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc một gia đình 5 người tố cáo bị hàng xóm đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng để hãm hại.

Theo lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn cho biết, sau khi nhận thông tin sự việc, phía đơn vị đã vào cuộc điều tra, lấy lời khai của nạn nhân, lời khai của bà Th.

'Hiện công an đang xét nghiệm mẫu nước giếng để xem phần trăm độc tố trong nước giếng này và xem đó là thuộc loại độc tố nào, thuốc diệt cỏ nào và xem xét mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe nạn nhân ra sao để có hướng xử lý”, một cán bộ công an nói.

Bà Th. tại trụ sở công an xã.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Xuân Quý, Trưởng Công an xã Nam Xuân cho biết, đơn vị nhận được trình báo của gia đình chị Nguyễn Thị V. (26 tuổi), trú xóm 7, xã Nam Xuân báo cáo lên chính quyền địa phương về việc bị bà Nguyễn Thị Th. (hàng xóm) đổ thuốc diệt cỏ hãm hại gia đình.

TIN TÀI TRỢ

Chính quyền địa phương đã mời gia đình chị V. cùng bà Th. lên hội trường xóm để làm rõ sự việc. Tại buổi làm việc, chị V. cho biết, trước đó giữa 2 gia đình có mâu thuẫn với nhau. Ngày 15/5, chị V. xem camera an ninh thì phát hiện bà Th. lén lút mang một chai nước lạ đi vào nhà với ý đồ xấu nên đã báo lên địa phương.

Camera ghi lại cảnh hàng xóm cầm thuốc đi vào giếng của gia đình.

Cũng tại buổi làm việc này, bà Th. chối cãi và cho rằng thời điểm này bà đi vào nhà để tìm con gà chạy lạc. Tuy nhiên, tại buổi làm việc tiếp theo, bà Th. đã thừa nhận trước đó đã đổ một chai thuốc diệt cỏ xuống giếng để hãm hại cả gia đình chị V.

“Bà Th. khai nhận đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng để trả thù mâu thuẫn cá nhân. Trước đó chị Vân có nghi ngờ bà Th. lấy trộm tiền. Bà Th. đã mua nhiều lọ thuốc diệt cỏ cháy về đầu độc gia đình chị Vân”, ông Quý nói.

Sau khi sự việc xảy ra, 5 người trong gia đình chị V. đã đi đến bệnh viện thăm khám xét nghiệm. May mắn, cả 5 người được bác sỹ xác định âm tính với chất độc thuốc diệt cỏ. Tuy nhiên, lo sợ ảnh hưởng sức khỏe sau này nên gia đình chị V. mong muốn cơ quan công an sớm điều tra, xử lý nghiêm vụ việc.

Theo Anh Ngọc/Người Đưa Tin

Thích

Tags: đổ thuốc diệt cỏ | hàng xóm | gia đình | Vụ việc | thuốc diệt cỏ | công an | xét nghiệm | nước giếng | sự việc | hãm hại

MỚI NHẤT

goto top