THẾ GIỚI

Công chúa bị lưu đày cùng mẹ bên Anh nhưng sau đó được Vua Thái Lan yêu thương hết lòng là ai?

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   18/09/2020 • 10:39

Công chúa Sirivannavarri 33 tuổi là cô gái có thân phận ly kỳ nhất trong hoàng gia Thái Lan. Cô từng bị đày sang Anh quốc cùng mẹ nhưng sau đó Vua Thái Lan lại triệu hồi và sủng ái.

Công chúa Sirivannavari Nariratana là con gái út của Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, người vừa phế truất Hoàng quý phi Sineenat. Cô là kết quả của mối tình giữa Nhà vua và người vợ 2 xinh đẹp.

Thân phận của Sirivannavari là một câu chuyện ly kỳ. Sau khi ly hôn người vợ 2 là diễn viên, Nhà vua chỉ giữ lại cô con gái này, trong khi đó 4 người con trai phải ở với mẹ. Sirivannavari sinh năm 1987, sống trong hoàng cung và được vua cha rất mực yêu chiều.

Chân dung Công chúa con của Nhà vua Thái Lan và người vợ 2 bị thất sủng.

Chân dung Công chúa con của Nhà vua Thái Lan và người vợ 2 bị thất sủng.

Vào năm 2009, Công chúa Sirivannavari Nariratana được tạp chí Fobes xếp vào vị trí thứ 16 trong danh sách 20 nhân vật hoàng tộc trẻ tuổi được quan tâm nhất hành tinh.

Công chúa Sirivannavari Nariratana chính là con gái của Vua Thái Lan và người vợ thứ 2. Cô từng bị lưu đầy cùng mẹ và bốn người anh ở xứ người sau khi bố mẹ ly hôn. Tuy nhiên thời gian sau, Sirivannavari được Vua Thái Lan đưa về nước và yêu chiều hết mực.

Hiện tại, Công chúa Sirivannavari rất được người dân Thái ngưỡng mộ bởi vừa xuất thân quyền quý, giàu có lại tài năng. Không chỉ sở hữu khối tài sản đồ sộ lên tới hàng tỉ đô la, Công chúa Sirivannavari Nariratana còn có một thương hiệu riêng từng được trình diễn tại các tuần lễ thời trang lớn trên thế giới.

Cô từng được nhà thiết kế Pierre Balmain của nhà mốt Balmain nổi tiếng nâng đỡ và giới thiệu tới làng thời trang thế giới. Trong lĩnh vực thiết kế, Công chúa Sirivannavari Nariratana luôn khéo léo pha trộn những nét hiện đại, đài các của phương Tây với phong cách cổ truyền đặc trưng của Thái Lan. Nhiều bộ lễ phục của hoàng tộc Thái Lan cũng được chính tay cô thiết kế.

Style thời trang sang chảnh của Công chúa Siri.

Style thời trang sang chảnh của Công chúa Siri.

Bản thân gu thời trang cá nhân của Công chúa Sirivannavari Nariratana cũng rất đáng chú ý. Dù không sở hữu thân hình cao ráo, cổ thấp, dáng người tròn trịa nhưng phong cách thời trang hiện đại, nữ tính, sang trọng giúp cô luôn nổi bật ở mọi lúc mọi nơi.

Không chỉ có tài năng trong lĩnh vực thời trang, Công chúa Sirivannavari còn là người tài năng ở nhiều mặt khác.

Vì trải qua quá trình vất vả khi bị lưu đày cùng mẹ tại Anh quốc nên Công chúa Siri sớm đã tỏ ra là một cô gái rất độc lập. Không chỉ vậy, Công chúa còn là người thông minh, hiếu học. Cô biết cưỡi ngựa và thường xuyên tham gia các trận thi đấu trong ngoài nước. Khi rảnh rỗi, cô còn thường đến các trường đua ngựa cổ động cho các vận động viên.

Công chúa là người đa tài, giỏi giang.

Công chúa là người đa tài, giỏi giang.

Ngoài ra, cô còn chơi cầu lông rất giỏi. Vào năm 2005, trong đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á, cô từng giành được Huy chương Vàng trong hạng mục này. Năm 2016, giải cầu lông Thailand Masters hay còn được biết đến dưới tên The Princess Sirivannavari Thailand Masters được tổ chức và trở thành một trong những giải có giá trị nhất trong khuôn khổ giải The BWF Grand Prix.

Vì sự giỏi giang, đa tài nên xuất hiện ở đâu, Công chúa Siri cũng được trọng vọng. So với 4 người anh bị thất sủng, Công chúa Siri có số phận may mắn hơn nhiều.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/cong-chua-bi-luu-day-cung-me-ben-anh-nhung-sau-do-duoc-vua-thai-lan-yeu-thuong-het-long-la-ai-20200918095729447.htm

Thích

Tags: mâu thuẫn hoàng gia Thái Lan | Vua Thái Lan mấy vợ | Công chúa Thái Lan bị lưu đày cùng mẹ là ai

MỚI NHẤT

goto top