THỜI SỰ

Công điện khẩn về người từng điều trị tại Bạch Mai từ 10/3

VIETNAMNET   30/03/2020 • 11:34

Chủ tịch UBND TP Hà Nội ban hành công điện khẩn thứ 3 chỉ đạo khẩn trương lấy mẫu những người đã đến BV Bạch Mai từ ngày 10-25/3.

Trong công điện, ông Nguyễn Đức Chung nhận định trước diễn biến phức tạp ổ dịch tại BV Bạch Mai, việc cách ly triệt để tại nhà, khẩn trương lấy mẫu những người đã đến BV từ 10-25/3 có ý nghĩa quyết định trong việc ngăn chặn lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và giúp làm rõ các biện pháp điều trị.

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương hoàn thành rà soát tất cả các trường hợp có liên quan tới Bạch Mai, tổ chức cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Kiểm soát người ra vào BV Bạch Mai. Ảnh: Trần Thường

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập rà soát ngay toàn bộ các bệnh nhân nặng điều trị nội trú tại bệnh viện, thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị nội trú theo quy định. Đối với bệnh nhân tiếp nhận từ hoặc đã điều trị tại BV từ ngày 10/3 đến nay phải bố trí điều trị tại khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

TIN TÀI TRỢ

Tăng cường công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, chỉ cho 1 người nhà vào chăm sóc (nếu cần) và phải được kiểm tra y tế trước khi vào chăm sóc bệnh nhân, không cho người vào thăm hỏi bệnh nhân.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho người bệnh, nhân viên của bệnh viện, đảm bảo bữa ăn cho người bệnh theo chế độ dinh dưỡng bệnh lý.

Người tham gia chế biến thức ăn tại bệnh viện/người của đơn vị cung cấp suất ăn khi vận chuyển suất ăn vào trong bệnh viện phải có đây đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định để phòng chống lây nhiễm chéo.

Các BV yêu cầu cán bộ được cử đi học tại Bạch Mai và sinh viên thực tập đã từng đến học tập tại Bạch Mai từ ngày 10/3 phải khai báo y tế đầy đủ, cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm\.

Người đứng đầu UBND TP cũng chỉ đạo tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin như hẹn khám qua điện thoại, khám bệnh theo giờ... để hạn chế tối đa tập trung đông người, bố trí các ghế chờ khám cách nhau tối thiểu 2m, hướng dẫn và yêu cầu người dân đến khám đeo khẩu trang, rửa/sát trùng tay, giữ khoảng cách an toàn (trên 2m) và hạn chế tối đa tiếp xúc với người xung quanh.

Tính đến 10h sáng nay, có 25 người nhiễm virus liên quan đến BV Bạch Mai, trong đó có 15 nhân viên của công ty Trường Sinh, 2 nhân viên y tế (BN 86, 87), 2 bệnh nhân (BN 133, 161). Các trường hợp còn lại là người thân của nhân viên y tế (BN 107) và bệnh nhân (BN 172, 162, 163, 170, 185).

Theo Trần Thường/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/cong-dien-khan-ve-nguoi-tung-dieu-tri-tai-bv-bach-mai-tu-10-3-629203.html

Thích

Tags: Bệnh viện Bạch Mai | Virus Corona

MỚI NHẤT

goto top