THẾ GIỚI

Công khai sỉ nhục vợ mới của chồng cũ trên Facebook, người phụ nữ nhận cái kết đắng

SAOSTAR   10/04/2019 • 10:54

Với bài đăng sỉ nhục vợ mới của chồng cũ trên Facebook cách đây 3 năm, người phụ nữ này phải đối mặt với bản án 2 năm tù giam cùng số tiền phạt lên đến 1,5 tỷ đồng.

Khi bị phản bội, nhiều người thường có những suy nghĩ tiêu cực, không tiếc lời thoái mạ người mình yêu thương và người tình mới của họ. Tuy nhiên, họ không biết rằng hành động thiếu suy nghĩ đó lại có thể để lại những hậu họa khó lường. Mới đây, một bà mẹ đơn thân người Anh tên Laleh Shahravesh (55 tuổi) đã bị bắt giữ tại Dubai vì cô từng công khai sỉ nhục vợ mới của chồng cũ trên Facebook cách đây 3 năm.

Theo đó, vào năm 2016, ông Pedro một mực đòi ly hôn với cô Laleh để kết hôn với một người phụ nữ trẻ hơn và cùng người này tới Dubai sinh sống. Tức giận vì bị người chồng 18 năm chung chăn chung gối phụ bạc nên khi nhìn thấy tấm ảnh cưới của ông Pedro và người vợ mới là Samah al Hammadi (42 tuổi, người Tunisia) trên Facebook, cô Laleh đã không ngần ngại buông lời thoái mạ cặp đôi này.

Cụ thể, cô đã đưa ra 2 bình luận với nội dung mỉa mai rằng Samah là “con ngựa” và chồng cũ là “tên ngốc”. Không ngờ rằng, Samah đã phàn nàn với chính quyền Dubai, nơi các bài đăng trên mạng xã hội có thể được sử dụng để truy tố. Do đó, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Dubai đã có lệnh bắt giữ cô Laleh sau khiếu nại của cô Samah vào năm 2017 về bài đăng trên Facebook.

Bài viết của cô Laleh sỉ nhục vợ mới của chồng cũ trên Facebook.

Bài viết của cô Laleh sỉ nhục vợ mới của chồng cũ trên Facebook.

Mặc dù vậy, cô Laleh vẫn không hề hay biết về việc này cho tới thời gian gần đây, sau khi cô cùng con gái 14 tuổi tên Paris tới Dubai tham dự đám tang của chồng cũ, người đã qua đời vào ngày 3/3 ở tuổi 51 vì một cơn đau tim. Thế nhưng, khi máy bay vừa hạ cánh xuống sân bay Dubai vào ngày 10/3, hai mẹ con cô Laleh đã bị bắt giữ vì bài đăng trên Facebook cách đây 3 năm.

Tại đồn cảnh sát, cô Laleh chia sẻ: “Tôi không biết anh ta sẽ kết hôn thêm lần nữa, nhất là ngay sau cuộc hôn nhân đổ vỡ của chúng tôi. Tôi đã bị đả kích rất mạnh và có những hành động thiếu suy nghĩ. Do đó, tôi đã mỉa mai người vợ mới của anh ta trong bình luận trên Facebook.

Tôi biết điều này là không nên. Tôi nên cư xử bình tĩnh hơn nhưng tôi cảm thấy rất tức giận vì bị phản bội và tổn thương sâu sắc. Sau 18 năm chung sống bên nhau, nhưng anh ta lại có thể tiến đến với người mới chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi đến vậy. Thậm chí, anh ta còn không tôn trọng tôi khi nói trước với tôi về việc tái hôn“.

Vợ mới của chồng, cô Samah, đã kiện cô Laleh về bài đăng trên Facebook.

Vợ mới của chồng, cô Samah, đã kiện cô Laleh về bài đăng trên Facebook.

TIN TÀI TRỢ

Hai mẹ con chị Laleh đã bị tạm giam tại đồn cảnh sát 12 tiếng và trong khoảng thời gian này, họ không được cung cấp thực phẩm cũng như nước uống. Sau đó, con gái của chị Laleh đã được trở về Anh trong khi chị bị cấm rời khỏi Dubai vì bị tịch thu hộ chiếu. Các luật sư nói rằng bà mẹ đơn thân này phải đối mặt với bản án 2 năm tù giam và phạt £50,000 (hơn 1,5 tỷ đồng), khi xuất hiện tại tòa án vào cuối tuần vừa qua.

Mọi thứ thật tồi tệ. Tôi không thể ăn hoặc ngủ. Tôi đã xuống tận 2 size váy vì quá căng thẳng. Con gái tôi đều khóc mỗi đêm khi ngủ. Tôi và con gái rất thân thiết, đặc biệt là khi bố con bé rời bỏ chúng tôi. Tôi thật sự rất buồn khi phải xa con bé“, cô Laleh chia sẻ.

Cô Laleh nghẹn ngào: “Tôi đã mất tất cả vì điều này. Tôi không còn một xu dính túi sau khi trả tiền một tháng thuê khách sạn tại đây. Tôi đã mất việc và không thể trả nổi tiền thuê nhà, nơi tôi sống cùng con gái, nên hai mẹ con tôi sắp phải ra đường ở. Tôi thậm chí đang nợ gia đình £5.000 (khoảng 150 triệu đồng). Cuộc sống của tôi rơi vào bế tắc với những khoản tiền phạt và bản án tù tôi phải đối mặt tại đây. Tuy nhiên, tất cả điều đó đều không quan trọng bằng việc tôi và con gái phải xa nhau. Điều tôi mong muốn nhất bây giờ là được quay trở về, bên cạnh con gái tôi“.

Cô Laleh và con gái 14 tuổi.

Cô Laleh và con gái 14 tuổi.

Laden, chị gái của Laleh, cho biết gia đình đã kêu gọi Đại sứ quán Anh giúp đỡ nhưng họ không thể can thiệp. Laden nói: “Tất cả những gì họ làm là đưa cho Laleh một danh sách ghi tên các luật sư với giá cắt cổ. Khi Laleh nói với họ rằng, cô không có đủ khả năng để ở trong một khách sạn rẻ tiền trong lúc chờ đợi bản án dành cho mình và có nguy cơ trở thành vô gia cư tại Dubai, nhân viên FCO chỉ nói với Laleh rằng cô nên 'tìm ai đó để vay tiền”'.

Radha Stirling, CEO của tổ chức nhân quyền có tên Detained In Dubai đã chính thức trở thành người đại diện cho Laleh. Người này cho biết, các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) có luật tội phạm mạng rất hà khắc và có thể được thi hành bất cứ lúc nào. Luật này được thi hành rất tùy tiện và có khả năng khiến hầu hết mọi du khách trở thành tội phạm.

Theo Trần Xuân/Saostar

Thích

MỚI NHẤT

goto top