Tags: công nghệ

Singapore là quốc gia có diện tích khiêm tốn nhưng lại là nơi đang nỗ lực thực hiện cuộc cách mạnh nông nghiệp với nông trại trên mái nhà, tôm trong phòng thí nghiệm…

Sau những cuộc họp giữa FIFA và Ủy ban Các LĐBĐ Quốc tế (IFAB) về việc đưa ra những chuẩn mực mới trong việc sử dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR), người đứng đầu FIFA, Chủ tịch Gianni Infantino, đã chốt hai việc quan trọng cho World Cup 2018.

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) và Hanwha Systems, công ty quốc phòng hàng đầu đất nước, vừa bắt tay tiến hành dự án phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) để trang bị cho vũ khí quân sự, gia nhập cuộc đua khí tài tự động trên toàn cầu.

Giao thức được OPPO đặt tên là MeshTalk, có thể hoạt động trong bán kính 3km ngoài trời, hoặc xa hơn nếu có nhiều thiết bị cùng trong mạng lưới.

Bằng các phương tiện và phương pháp đo chính xác, hiện đại và đáng tin cậy nhất đã xác định độ cao đỉnh Fansipan là 3.147,3 m, chênh hơn 4 m so với kết quả vẫn được sử dụng chính thức trên nhiều tài liệu từ 110 năm qua là 3.143 m do người Pháp đo đạc vào năm 1909.

Với sự hỗ trợ từ “Chương trình đổi mới công nghệ Quốc gia đến năm 2020” của Bộ Khoa học và Công nghệ, sản phẩm dầu dừa tinh khiết (VCO) từ dừa tươi chất lượng cao được sản xuất ra đã đạt tiêu chuẩn quốc tế, qui mô công nghiệp năng suất 5 triệu lit/năm.

Chất độc thần kinh trong vụ đầu độc cựu điệp viên nhị trùng và con gái tại Anh có thể đến từ chính nước này hoặc Mỹ.

Nếu mong chờ một cuộc cách mạng dành cho camera trên iPhone trong tương lai, thì người dùng có thể tiếc nuối một phần sau khi Apple từ chối một công nghệ mà theo họ là khá tốn kém.

 Đại sứ Trung Quốc tại Úc tuyên bố nước ông sẽ 'đấu đến cùng' trong cuộc thương chiến với Tổng thống Mỹ Donald Trump, thể hiện một thái độ thách thức ngay khi Thủ tướng Scott Morrison kêu gọi hai cường quốc kinh tế hạ nhiệt căng thẳng.

Mặc dù Samsung mới chỉ ra mắt Samsung Galaxy S9 cách đây mấy tuần nhưng dường như họ đã bắt tay vào sản xuất 'kẻ' kế nhiệm S10. Những thông tin rò rỉ cho thấy, chiếc điện thoại này sẽ khá thú vị với Face ID kiểu mới.

Tại sự kiện MWC 2018, Nokia đã giới thiệu nhiều giải pháp ấn tượng cho việc áp dụng và triển khai mạng 5G trong tương lai.

Ghế mát xa và hệ thống hỗ trợ lái CoPilot360 chỉ là một phần rất nhỏ trong những giá trị mà Ford Puma mang lại cho người dùng.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp châu Á tin rằng cơ hội lớn nhất cho tăng trưởng trong tương lai phụ thuộc vào cải tiến công nghệ, phát triển bền vững và phát triển nhân sự để khai thác các tiến bộ về công nghệ.

Diễn đàn Giáo dục toàn cầu Microsoft (Microsoft Education Exchange - E2) đang diễn ra tại Singapore từ ngày 13/3 đến 15/3 với hàng trăm giáo viên đến từ 91 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sự bùng nổ của internet và sự phát triển công nghệ tạo ra nhiều mối đe dọa tới an ninh, kinh tế, xã hội ở mỗi quốc gia. Ngày nay, tội phạm công nghệ cao “ biến hóa” muôn hình vạn trạng, đi vào nhiều lĩnh vực và “san phẳng” mọi biên giới, quốc gia...

Ngoài ra, theo ông Brian Shen, một dòng smartphone mới sẽ được Oppo trình làng trong nửa cuối năm 2019.

goto top