CHUYỆN LẠ

Công trống tự đi bộ hơn 1.100 km để tìm bạn tình

INFONET   05/06/2020 • 14:28

Dịch vụ chăm sóc động vật Indianapolis cuối cùng đã giữ được con công trống ở phía đông nam sau khi nó đã di chuyển quãng đường hơn 1.100 km để tìm tình yêu.

Công trống Frank tự đi bộ hơn 1.100 km để tìm bạn tình

Theo tờ BP, con công trống Frank đã di chuyển ít nhất hơn 1.100 km từ vùng Franklin Township đến Indianapolis để tìm bạn tình.

Trong suốt 2 tháng, nhân viên thuộc Dịch vụ chăm sóc động vật thành phố Indianapolis, bang Indiana, Mỹ đã tìm kiếm và cuối cùng truy bắt được con công trống Frank ở phía Đông Nam thành phố.

Dịch vụ Chăm sóc Động vật Indianapolis đã chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội và viết rằng: 'Đây chính là con công trống Frank. Nhờ một cư sân trong khu dân cư Twin Aire nên chúng tôi có thể bắt giữ con công. Chúng tôi đã sắp xếp để đưa Frank đến trang trại cứu hộ của Olivia'.

Từ khi đi khỏi thị trấn, con công trống Frank nhận được nhiều sự quan tâm của người dân trong vùng.

Thậm chí, một người dân địa phương có tên Michelle Evans đã thành lập nhóm trên Facebook với mục đích chia sẻ để tìm kiếm con công.

Michelle Evans cho biết Frank cùng với một vài con công khác trong một trang trại 40-50 tuổi đời. Từ khi trang trại đóng cửa, những con công lang thang và mắc kẹt ở nhiều nơi khác nhau.

Bản đồ dự đoán đường đi của công trống Frank

TIN TÀI TRỢ

Caleb Walden, thành viên của nhóm Facebook có tên 'Where's the Franklin Township Peacock' (con công Franklin Township ở đâu) đã tạo nên một bản đồ theo dõi những địa điểm người dân phát hiện ra Frank từ những chia sẻ trên mạng xã hội.

Cư dân ở Irvington phát hiện con công đứng trước cửa nhà

Người dùng có tài khoản Frankda Peacock phát hiện con công trên mái nhà

Cư dân Alessandra Souers nhìn thấy con công trong vườn nhà

Từ những chia sẻ trên mạng xã hội, người ta lập nên bản đồ đường đi của con công

Tuy nhiên, tất cả chỉ là dự đoán vì không ai biết chính xác đó có phải là con công Frank, hay chỉ là một con công hoang dã, hoặc thuộc sở hữu của ai đó trong khu vực.

Dù vậy, họ vẫn nỗ lực tìm kiếm và sau hai tháng, Dịch vụ Chăm sóc Động vật Indianapolis đã thành công. Ai cũng vui mừng chỉ có con công vẫn chưa thỏa nguyện tìm ra bạn tình.

Công trống được đưa đến trang trại của Olivia

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/cong-trong-tu-di-bo-hon-1-100-km-de-tim-ban-tinh-254411.html

Thích

Tags: tìm bạn | chia sẻ | trang trại | động vật | chăm sóc | tìm kiếm | Phát hiện

MỚI NHẤT

goto top