ĐẠI GIA MINH NHỰA

Công ty của Minh Nhựa là đối tác sản xuất két nhựa cho hàng loạt 'đại gia' nước giải khát trên thị trường

TỔ QUỐC   11/09/2019 • 16:00

Công ty của Minh Nhựa là đối tác sản xuất két nhựa cho hàng loạt những thương hiệu nước giải khát, gồm: Heineken, Bia Sài Gòn, Tiger, Saporo, Coca-Cola, Pepsi, Carlsberg, Biere Larue, Zorok, Number 1, Tribeco, Halida, Bia Hà Nội...

Mấy hôm nay cái tên Minh Nhựa nổi như cồn trên các mặt báo vì liên quan đến sự kiện đám cưới con gái lớn của đại gia này. Vậy cái tên Minh Nhựa khởi nguồn từ đâu? Công ty của Minh Nhựa làm ăn thế nào?

Minh Nhựa tên thật là Phạm Trần Nhật Minh, sinh năm 1983 và được biết đến là một đại gia 'khét tiếng' Sài Gòn với việc sở hữu nhiều siêu xe.

Minh Nhựa được biết đến là một đại gia 'khét tiếng' Sài Gòn với việc sở hữu nhiều siêu xe. (nguồn: Tapchisieuxe.com)

Hiện tại, thiếu gia 36 tuổi đang đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhựa Long Thành, chịu trách nhiệm quản lý các mảng cung ứng, tài chính kế toán, hành chính nhân sự và sản xuất. Đây là những mảng kinh doanh gần như chủ chốt của doanh nghiệp này. Minh Nhựa cũng chính là con trai duy nhất của ông Phạm Văn Mười - Tổng giám đốc Công ty Nhựa Long Thành.

Nhựa Long Thành được thành lập từ những năm đầu của thập niên 90 do ông Phạm Văn Mười làm chủ và đến năm 1996 thì chuyển đổi cơ cấu hoạt động thành công ty Nhựa Long Thành.

Công ty TNHH Nhựa Long Thành có vốn điều lệ 90 tỷ đồng và hiện có hơn 1.000 lao động. Trong năm 2014, công ty ghi nhận 24,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Tính tới cuối năm 2014, tổng tài sản của hãng đạt 513 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 471 tỷ đồng.

Cơ cấu sở hữu của công ty bao gồm, Tổng giám đốc Phạm Văn Mười sở hữu 43,67% cổ phần, bà Trần Thị Bạch (vợ ông Mười) nắm giữ 33,89% cổ phần, ông Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) nắm giữ 19% cổ phần và bà Nguyễn Thị Phương Thúy (vợ đầu thiếu gia Minh Nhựa) nắm giữ 3,44% cổ phần.

Nhà máy Nhựa Long Thành (Nguồn: FB Phạm Trần Nhật Minh).

Sản phẩm chính của Long Thành Plastic là Pallet Nhựa, Sóng Nhựa, Thùng rác công nghiệp, Két Nhựa và phụ tùng, linh kiện điện tử. Trong đó, Long Thành là đối tác sản xuất két nhựa, cho hàng loạt đại gia nước giải khát trên thị trường. Những tên tuổi nước giải khát này bao gồm: Heineken, Bia Sài Gòn, Tiger, Saporo, Coca-Cola, Pepsi, Carlsberg, Biere Larue, Zorok, Number 1, Tribeco, Halida, Bia Hà Nội...

Ngoài ra, đơn vị này còn sản xuất các sản phẩm như: bao bì chai nắp, nhựa, bao bì dầu nhớt, bao bì dược phẩm, bao bì mỹ phẩm, bàn ghế nhựa, nhựa gia dụng...

Dù vậy, đến nay doanh nghiệp này chưa niêm yết trên sàn chứng khoán nên các thông tin về tài chính khá ít ỏi.

Theo Hà Giang (Th)/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/cong-ty-cua-minh-nhua-la-doi-tac-san-xuat-ket-nhua-cho-hang-loat-dai-gia-nuoc-giai-khat-tren-thi-truong-20190911143834265.htm

Tags: Minh Nhựa | đại gia | sản xuất | nước giải khát | cổ phần | hàng loạt | đối tác | Nhựa Long Thành | Number 1

SỰ KIỆN: ĐẠI GIA MINH NHỰA

MỚI NHẤT

goto top