Tags: Corolla Altis

Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) trong tháng 4 vừa qua, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 21.021 xe (trong đó có 14.362 xe du lịch, 6.079 xe thương mại và 580 xe chuyên dụng), giảm 35% so với tháng trước.

Sự tụt hạng của Toyota Corolla Altis đang vạch ra những hướng đi khác nhau cho mẫu sedan hạng C này tại Việt Nam.

Nhà máy Toyota Vĩnh Phúc là điểm dừng chân cuối cùng của 'Hành trình 5 châu cùng Toyota' 2019 tại châu Á với sự tham gia của 8 mẫu xe bao gồm: Hilux, Innova, Fortuner, Yaris, Corolla Altis, Camry, Rush và Vios.

Corolla Altis thế hệ mới vừa ra mắt tại Đài Loan thay đổi toàn diện về ngoại hình, tuy nhiên một số trang bị vẫn giữ nguyên. Mẫu xe này sắp ra mắt tại Việt Nam, cạnh tranh bộ đôi Civic và Elantra cũng rục rịch được bán ra thị trường trong thời gian tới.

Từng nằm trong những mẫu xe kiếm bộn tiền cho Toyota Việt Nam, Corolla Altis dần dần thất thế, bị đánh bật khỏi danh sách 10 mẫu xe bán chạy hàng năm.

Thế hệ mới chậm chân về Việt Nam có thể sẽ ảnh hưởng tới khả năng cạnh tranh của dòng xe Corolla Altis trong phân khúc sedan hạng C vốn bị thống trị bởi Mazda3.

Sau quãng thời gian chờ đợi dài đằng đẵng thì thế hệ Corolla Altis hoàn toàn mới đã chính thức trình làng tại Đài Loan.

Toyota Việt Nam tung ra chương trình khuyến mại, giảm giá cho hàng loạt mẫu xe như Toyota Vios, Wigo, Innova và Altis nhằm tăng thêm sức cạnh tranh cho các mẫu xe này trên thị trường.

Các mẫu xe lần lượt có bản nâng cấp và thế hệ mới, hứa hẹn sẽ tạo nên những cuộc cạnh tranh doanh số gay gắt trong phân khúc.

Mazda3 từng giành vị trí bán chạy nhất phân khúc C từ tay Toyota Corolla Altis. Ở thế hệ mới, Corolla Altis nỗ lực thay đổi rất nhiều để tạo sức ép cho Mazda3 trong thời gian tới.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thực hiện 'Chương trình khuyến mại đầu xuân từ Toyota' dành cho tất cả khách hàng mua xe Vios, Innova, Corolla Altis, Wigo G MT trong thời gian từ ngày 1-3 đến hết ngày 31-3 tại hệ thống đại lý của TMV trên toàn quốc.

Cú kích cầu đầu năm được kỳ vọng giúp nhiều mẫu xe lắp ráp của Toyota trở lại vị trí truyền thống trên bảng xếp hạng 10 xe bán chạy hàng tháng của VAMA.

Lột xác trong thiết kế và sở hữu hệ thống gầm bệ TNGA mới, Toyota Corolla Altis 2019 sẽ là đối thủ khó nhằn cho những cái tên như Hyundai Elantra, Kia Cerato hay Honda Civic mới được nâng cấp tại Việt Nam.

Toyota Corolla Altis 2020 dự kiến về Việt Nam nhằm cải thiện doanh số trước những đối thủ sừng sỏ trong phân khúc.

Một số công nghệ an toàn vốn chỉ có trên Toyota Corolla Altis bản cao nhất nay đã được tiêu chuẩn hóa. Vài tính năng khác được bổ sung.

goto top