Tags: Covid_19

Những chiến sĩ áo trắng mệt nhoài với công việc. Cơm ăn chẳng ngon, giấc ngủ chưa tròn.

Khi cuộc thi 'Đà Nẵng - Bình yên sẽ về' được phát động, từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, từ vùng đất địa đầu của Tổ quốc cho đến vùng biên giới xa xôi, từ người già tới người trẻ, hàng nghìn bài thơ đã được gửi tới ban tổ chức.

'Đà Nẵng ơi! Hãy vững tin chiến thắng. Bác sỹ, bộ đội, công an... biết bao người đang hy sinh thầm lặng. Đêm đêm căng mình vì Đà Nẵng mến yêu!'

'Anh gởi tình mình từ ngàn dặm xa xôi, vị ngọt đòng đòng Cần Thơ vương kẽ răng Đà Nẵng...'

'Thương quá Đà Nẵng ơi! Tin dịch cứ dập dồn. Xót những người ra đi trong lặng lẽ...'

'Đà Nẵng ơi! Quảng Nam ơi! Nhắc đến tên thôi mà như muốn vỡ òa...'

'Rồi mình nhất định sẽ gặp lại những dòng sông chảy qua đời có trái tim nóng hổi...'

Hình ảnh cảm động đến từ một người con Cần Thơ.

Thương sao dải đất miền Trung/Chan chan nắng cháy, một vùng bão dông./Đã từng chiến đấu lập công/Ngoại xâm đánh bại, gió dông vững vàng.

'Soái ca chốt kiểm dịch' Nguyễn Xuân Sơn, 'hot girl cover' Kiều Phạm và diễn viên trẻ Châu Sa đã cùng nhau cover bài hát để cổ vũ cho 'Đà Nẵng – Bình yên sẽ về'.

Tham gia cuộc thi 'Đà Nẵng - Bình yên sẽ về', diễn viên Châu Sa gây ấn tượng với nụ cười tươi và chất giọng ấm.

Sáng 17/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin về lịch trình ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận.

Đúng 0h khuya 17/8, dưới cơn mưa nặng hạt nhưng những tiếng vỗ tay và hò reo đồng loạt vang lên khi những thanh chắn rào chắn được dỡ đi. Hai đầu phố không còn hàng rào ngăn cách. Những tấm biển cách ly cũng được gỡ bỏ…

Khi vừa về đến đầu ngõ đã có người réo hỏi chị H: 'Con Covid kia, mày còn bệnh không đấy?'. Sự kỳ thị không đáng có đối với những người đã chữa trị khỏi Covid-19 khiến họ khó trở lại cuộc sống bình thường hơn.

Nếu đến thời gian khai giảng mà địa phương vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội hoặc tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp thì trường học có thể tổ chức khai giảng trực tuyến.

Thi thể bệnh nhân mắc Covid-19 phải được bọc 2 lần vải tẩm dung dịch sát khuẩn và ưu tiên hoả táng càng sớm càng tốt.

Nghe ⋅ 02:28

goto top