THẾ GIỚI

Covid-19: Số ca tử vong và nhiễm mới ở Hồ Bắc tăng trở lại

ĐẤT VIỆT   21/02/2020 • 07:05

Hồ Bắc ghi nhận 411 trường hợp nhiễm nCoV mới, tăng 17% so với ngày trước đó và thêm 115 người tử vong.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc hôm nay thông báo số ca nhiễm nCoV tại tỉnh này là 62.442, tăng 411 trường hợp so với hôm qua.

Số người tử vong mới cũng tăng trở lại khi có thêm 115 người chết tại Hồ Bắc, so với mức 108 người hôm qua và nâng số bệnh nhân tử vong vì viêm phổi corona (Covid-19) ở tỉnh này lên 2.144.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) chưa công bố số liệu mới, thống kê thường được đưa ra sau tỉnh Hồ Bắc khoảng vài giờ.

Số ca nhiễm mới ở Hồ Bắc tăng trở lại. Ảnh: Xinhua 

Số ca nhiễm mới ở Hồ Bắc tăng trở lại. Ảnh: Xinhua

TIN TÀI TRỢ

Số liệu này kết thúc ba ngày giảm mạnh số ca nhiễm mới và số người tử vong tại tỉnh Hồ Bắc sau khi NHC thắt chặt tiêu chí xác định bệnh nhân, trong đó chỉ công nhận các ca nhiễm nCoV nếu xét nghiệm axit nucleic cho kết quả dương tính. Trước đó, có thời điểm Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc tính các ca được chẩn đoán lâm sàng nhiễm nCoV vào số ca nhiễm. 

Ngày hôm qua, khi chứng kiến số liệu về các ca bệnh tiếp tục giảm tại Trung Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định mặc dù đó là tín hiệu tích cực song vẫn còn quá sớm để xác định liệu xu hướng này có tiếp diễn hay không. 'Chúng ta không có thời gian để tự mãn' – Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo.

Đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến 76.202 người nhiễm bệnh, 2.247 người chết. 18.221 người bình phục và 12.064 người trong tình trạng nguy kịch. Hàn Quốc hôm qua ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến nCoV và cảnh báo 1 ca 'siêu lây nhiễm'. 

Tổng cộng 11 người chết vì nCoV được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục, gồm Nhật Bản (3), Hàn Quốc (1), Pháp (1), Philippines (1), Đài Loan (1), Hong Kong (2) và Iran (2). 

Theo TH/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/covid19-so-ca-tu-vong-va-nhiem-moi-o-ho-bac-tang-tro-lai-news-2213016.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top