THỜI SỰ

Cụ bà lặng lẽ ngồi một góc trường đại học, biết lý do ai cũng cay khóe mắt

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   21/08/2020 • 13:06

Hình ảnh người bà lặng lẽ ngồi ở một góc trong trường đại học, lặng lẽ dõi theo người cháu của mình khiến ai nấy đều rưng rưng nước mắt.

Những ngày tháng 8, một số trường Đại học trong cả nước đang nô nức công tác tuyển sinh, chào đón những tân sinh viên cho năm học mới.

Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) cũng đang sôi nổi tổ chức nhập học cho tân sinh viên. Trong không khí nhập học sôi nổi, một hình ảnh được chụp tại khu vực hội trường bỗng khiến nhiều người xót xa và cay khóe mắt.

Hình ảnh người bà ngồi đợi cháu làm thủ tục nhập học - Ảnh: Thông Phạm

Hình ảnh này do một sinh viên của trường chứng kiến và ghi lại được khoảnh khắc bà đưa cháu của mình đi nhập học. Trong lúc chờ cháu vào làm thủ tục, người bà lặng lẽ ngồi đợi ngoài hành lang trong khuôn viên trường. Ánh mắt lo lắng, dõi theo người cháu của mình vô tình lọt vào ống kính của nam sinh viên với biết bao cảm xúc nghẹn ngào.

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

'Dù có khôn ngoan thế nào đi nữa, trong mắt bà cháu mãi mãi là một đứa trẻ.'

Đến bây giờ mới có thời gian viết đôi dòng. Sáng nay trong không khí ồn ào náo nhiệt của những ngày đầu tiên nhập học. Vô tình lướt nhìn thôi nhưng bất chợt khóe mắt cay cay. Cay vì tủi thân.

Ở cái thời của mình những năm 2015. Vừa nhận kết quả tốt nghiệp đã phải chân ướt chân ráo lên Sài Gòn bắt đầu cho chuỗi ngày tự do xa gia đình: 'Đời sinh viên' là đó. Do nhà cũng không phải khá giả, cũng là thằng làm ở đoàn sớm nên cũng rèn cho bản thân cái tính tự lập. Gia đình tin tưởng nên tự mình tự lo. Ngày ấy tự lên nhập học, tự kiếm nhà trọ, tự lo mua sắm nhu yếu phẩm,.... Thấy bạn bè ai cũng có cha, có mẹ, có người thân chạy đôn chạy đáo đủ thứ chỉ biết cười rồi ngậm ngùi về lại góc trọ. Dần thành quen cái gì cũng tự mình lo được.

Hôm nay thấy hình ảnh này lại thấy lại mình của ngày xưa. Nhìn thấy sự lo lắng, những trăn trở của 'Ngoại' cảm thấy chạnh lòng. Chắc là từ quê lên đưa đứa cháu đi nhập học. Có thể thấy đông nên ngoại lo cho đứa cháu không biết nó thế nào, xong chưa. Nhưng nếu đi tìm thì khi nó ra không thấy lại lo. Nước mắt cứ lưng tròng. Ngoại già rồi nhưng vì thương cháu nên vẫn lặn lội đưa nó đi cho an tâm dù nắng dù mưa không ngại.

Gửi bạn Tân Sinh Viên HUFI bạn thật may mắn khi có người bà yêu thương bạn đến thế. Hãy trân trọng, yêu thương, chăm sóc bà khi còn có thể bạn nhé!!!!!'

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh này đã ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ bản thân không giấu nổi nước mắt khi xem ảnh và bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm được ông bà, cha mẹ đưa đi thi.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng gửi lời chúc cụ bà sức khỏe, mong cụ sẽ nhận nhiều niềm vui từ đứa cháu mà mình hết lòng yêu thương.

Hiện bức ảnh trên vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, bình luận của cộng đồng mạng.

Theo Quỳnh Chi (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/cu-ba-lang-le-ngoi-mot-goc-truong-dai-hoc-biet-ly-do-ai-cung-cay-khoe-mat-a335770.html

Thích

Tags: Trường Đại | khóe mắt | nhập học | Hình ảnh | lặng lẽ | Nước mắt | yêu thương | đứa cháu | gia đình | ngồi đợi

MỚI NHẤT

goto top