THẾ GIỚI

Cụ bà sống thọ 114 tuổi nhờ 'ăn khoai tây mỗi ngày'

SAOSTAR   11/01/2019 • 20:13

Người được cho là lớn tuổi nhất nước Mỹ vừa qua đời hồi đầu tuần tại nhà riêng và các thành viên trong gia đình cho rằng bí quyết sống thọ của cụ là ăn khoai tây mỗi ngày.

Cụ Lessie Brow được cho là người già nhất nước Mỹ qua đời hôm 8/1 tại nhà riêng. Ảnh: AP

Lessie Brown, một phụ nữ ở bang Ohio, 114 tuổi, được cho là người già nhất nước Mỹ, đã qua đời hôm 8/1, cháu trai của bà cho biết.

Cụ bà Brown, người đã sống với một trong những cô con gái của mình, qua đời tại nhà riêng ở Cleveland Heights.

Năm 2013, cụ Brown từng nói việc bà sống lâu như vậy là “do ý của Chúa”. Những thành viên trong gia đình thì cho rằng bà sống thọ như vậy là do ăn khoai tây gần như mỗi ngày cho tới khi hơn 100 tuổi.

Tôi không biết. Nhiều người trong gia đình nói tôi sống lâu là vì ăn nhiều khoai tây nhưng tôi không nghĩ vậy. Tôi không biết nhưng có thể đó là ý Chúa”, cụ Brown nói trong sinh nhật lần thứ 109.

TIN TÀI TRỢ

Cụ Brown bước sang tuổi 114 vào tháng 9 và kỷ niệm cột mốc này cùng 2 cô con gái và cháu. Tang lễ của Brown được tổ chức tại nhà thờ Emmanuel Baptist.

Cụ Lessie Brown chụp hình trong ngày sinh nhật lần thứ 112 vào ngày 22/9/2016. Ảnh: Twitter

Cụ bà Brown sinh năm 1904 tại Georgia và lớn lên tại một trang trại gần Stockbridge, ngoại ô Atlanta. Bà là con của một gia đình có 12 con và chuyển đến Cleveland cùng gia đình vào năm 18 tuổi.

Cụ kết hôn khoảng bốn năm sau đó và có 3 con gái và 2 con trai. Chồng bà là ông Robert Brown mất năm 1991.

Cụ bà đã dự lễ ở nhà thờ Emmanuel Baptist tại Cleveland trong hơn 70 năm.

Sau khi Delphine Gibson, 114 tuổi, ở Huntingdon, bang Pennsylvania qua đời, cụ bà Brown được cho là người già nhất nước Mỹ. Hiện không rõ ngôi vị này thuộc về ai.

Người cao tuổi nhất thế giới hiện nay được cho là Kane Tanaka, 116 tuổi, một phụ nữ Nhật Bản sống ở đảo phía nam Kyushu.

.

Theo Bích Kiên/Saostar

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: khoai tây | qua đời | nước Mỹ | nhà riêng | con gái | người già | như vậy | sống lâu | thành viên

MỚI NHẤT

goto top