THỜI SỰ

Cử tri TP.HCM: Thủ Thiêm như 'ngôi nhà đang bị cháy'

TRÍ THỨC TRẺ   07/05/2019 • 11:30

Những vấn đề liên quan đến việc giải quyết quyền lợi cho người dân tại Q.2 (TP.HCM) ở dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm đã tiếp tục được 'xới' lại trong buổi tiếp xúc cử tri Q.2 của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Sáng nay (ngày 7/5), Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM (đơn vị số 7) đã có buổi tiếp xúc cử tri Q.2 để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 sắp diễn ra từ ngày 20/5 đến 14/6.

Các đại biểu gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM; bà Trịnh Ngọc Thúy, Phó chánh án TAND TP.HCM.

Nội dung cuộc tiếp xúc lần này là các đại biểu Quốc hội sẽ ghi nhận, lấy ý kiến góp ý của cử tri trong việc xây dựng một số bộ luật liên quan đến lao động, y tế...

Tuy nhiên, phần lớn thời gian lại được các cử tri quan tâm đến việc giải quyết quyền lợi cho người dân liên quan đến dự án Thủ Thiêm.

Các đại biểu tiếp xúc cử tri

Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri Lê Thị The cho rằng, vụ việc khu đô thị mới Thủ Thiêm đã kéo dài hơn 20 năm nay khiến người dân khổ sở, từ trước đến giờ có 115 hộ dân ra Hà Nội khiếu nại nhiều lần, nhưng chưa giải quyết được.

Chính vì thế, bà The yêu cầu các cơ quan chức năng bắt buộc phải có trách nhiệm với người dân Thủ Thiêm, giải quyết câu chuyện này một cách công bằng, minh bạch, vì đã khiến vô số người dân trải qua quãng thời gian mệt mỏi, khổ sở đủ điều.

'Vụ này, người mới lên thay thế bà Nguyễn Thị Quyết Tâm phải làm cho trọn vẹn những công việc mà người dân bức xúc', bà The nói thêm.

Bà The cũng đề nghị trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ nên thành lập Đoàn thanh tra liên ngành thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm.

TIN TÀI TRỢ

Cử tri Nguyễn Hồng Quang mong những đại biểu Quốc hội của TP.HCM hãy đem vấn đề Thủ Thiêm ra nghị trường Quốc hội

Còn cử tri Trần Thị Mỹ thì cho rằng 'Thủ Thiêm như ngôi nhà đang bị cháy'. Và để có thể dập tắt đám cháy ấy, theo bà Mỹ, người dân và chính quyền TP.HCM phải có sự kết hợp chặt chẽ. Chính quyền phải lắng nghe người dân, xem họ mong gì, muốn gì, cần gì để chữa cháy. Tự ý chữa cháy theo cách của chính quyền, cố chữa nhưng không như lòng mong đợi của người dân thì không thể nào dập được đám cháy.

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Hồng Quang cho biết vừa có kiến nghị tâm nguyện của 708 người dân Thủ Thiêm liên quan đến dự án Thủ Thiêm để gửi cơ quan chức năng như Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, UBND TP.HCM…

Ông Quang nói: 'Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng đã có nhiều động thái, chuyển động tích cực trong việc giải quyết vấn đề Thủ Thiêm. Nhưng bản thân tôi và nhiều người khác vẫn chưa thật sự đồng tình, vì việc xử lý chưa giải quyết tận gốc rễ vấn đề và chưa dựa theo quy định pháp luật...

Vì thế những đại biểu Quốc hội của TP.HCM hãy đem vấn đề Thủ Thiêm ra nghị trường Quốc hội, vì đây là vấn đề lớn, ảnh hưởng đến rất nhiều người dân và gây bức xúc trong dư luận suốt một thời gian rất lâu'.

Rất đông cử tri có mặt tại buổi tiếp xúc cử tri Q.2 của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM và nói về vấn đề Thủ Thiêm

Còn cử tri Trương Văn Sinh thì kiến nghị tổ đại biểu Quốc hội kiểm tra, giám sát việc UBND TP.HCM tổ chức đối thoại với người dân 5 khu phố tại 3 phường và ranh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm theo ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình.

Nhiều lần đi khiếu nại, ông Sinh cho rằng, Thanh tra Chính phủ chưa làm rõ được những khiếu nại, bức xúc của người dân. Ông đề nghị UBND TP.HCM cần phải đối thoại với người dân để làm rõ các vấn đề mà người dân khiếu nại, có sự tham gia của nhiều bộ ngành Trung ương.

Theo Xuân Phương/Trí thức trẻ

Thích

Tags: Thủ Thiêm | liên quan | người dân | giải quyết | Quốc hội | tiếp xúc | Đại biểu Quốc hội | thời gian | khiếu nại | Khu đô thị mới

MỚI NHẤT

goto top