Tags: Cục Hàng

Cục Hàng không đề xuất có thể nghiên cứu khôi phục các chuyến bay quốc tế thương mại thường lệ đưa khách vào Việt Nam vào cuối tháng 7/2020.

Cảng vụ Thanh Hóa vừa rà soát 30 trường hợp, trong đó có 23 viên chức phải thực hiện tuyển dụng lại do sai sót của đơn vị tuyển dụng.

 Theo thống kê đến ngày 25-1 có 24.184 container phế liệu đang lưu giữ tại cảng biển trên toàn quốc.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong số 27 phi công Pakistan được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép cho các Hãng hàng không của Việt Nam, có 12 người đang bay khai thác cho các hãng hàng không Việt Nam và 15 người còn lại đã hết hạn hợp đồng hoặc do dịch bệnh đã về nước.

Thống kê từ Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, hiện có hơn 1.200 phi công nước ngoài được Cục này cấp giấy phép và năng định bay, trong đó có 27 phi công người Pakistan bay cho các hãng hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không vừa thông tin về sự cố Cơ trưởng hãng hàng không Vietjet nghe nhầm huấn lệnh, một máy bay khác không thể hạ cánh và rơi 2 lốp trước khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, với bất kỳ hãng nào định đưa máy bay loại này vào khai thác thì cũng phải tạm dừng cho đến khi nguyên nhân vụ tai nạn được làm rõ.

Để được bay khai thác tại các hãng hàng không Việt Nam, những phi công người nước ngoài phải nộp hồ sơ gốc để kiểm tra, rà soát và phải vượt qua những bài kiểm tra nghiêm ngặt về lý thuyết cũng như sát hạch thực hành trên buồng lái mô phỏng.

Cục Hàng không Việt Nam thông báo có 27 phi công Pakistan được cấp phép và năng định cho các hãng hàng không Việt Nam tuy nhiên, các hãng phủ nhận thông tin có phi công là người Pakistan đang bay cho hãng mình.

Nghe ⋅ 05:59

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam thông tin về loại máy bay Boeing 737 Max8- loại máy bay gặp nạn khiến 157 hành khách thiệt mạng tại Ethiopia hay không...

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, không thể nhận định việc hành lý bị rách, vỡ là có hành vi moi móc, lấy trộm tài sản của hành khách trong hành lý ký gửi.

Trong số 27 phi công người Pakistan được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép, có 12 trường hợp đang bay khai thác cho các hãng hàng không Việt Nam và 15 trường hợp còn lại đã hết hạn hợp đồng hoặc do dịch bệnh đã về nước.

Trong 27 trường hợp này có 12 trường hợp đang bay khai thác cho các hãng hàng không Việt Nam (11 người của Vietjet; 1 người của Jetstar Pacific).

Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam xác nhận với Báo Người Lao Động, tàu Aulac Fotuner chở dầu treo cờ Việt Nam phát nổ ở ngoài khơi Hồng Kông, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 2 người mất tích, là của Công ty Cổ phần Âu Lạc ở TP HCM.

Cục Hàng không Việt Nam đã lập 7 đoàn kiểm tra giám sát đặc biệt đối với hãng hàng không Vietjet sau khi liên tiếp xảy ra một số sự cố hạ cánh nhầm ở sân bay Cam Ranh, văng bánh khi hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột.

Trong 27 phi công Pakistan được Cục Hàng không VN cấp giấy phép cho các Hãng hàng không của Việt Nam có 12 người đang bay khai thác, còn 15 người đã hết hạn hợp đồng hoặc do dịch bệnh đã về nước.

goto top