KINH DOANH

Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay cho Vietstar Airlines

TỔ QUỐC   23/07/2019 • 09:30

Hai dòng máy bay mà Vietstar Airlines nhận AOC là Embraer Legacy 600 và Beechcraft King Air B300. Đây là hai dòng máy bay phản lực thương gia cỡ nhỏ.

Hình minh họa

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) với hai dòng chuyên cơ là Embraer Legacy 600 và Beechcraft King Air B300

Theo đó, Vietstar Airlines sẽ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ bay VIP cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vietstar Airlines cũng đã và đang thúc đẩy hợp đồng mua thêm chủng loại tàu bay thế hệ mới Legacy 650 vào khai thác trong thời gian tới.

TIN TÀI TRỢ

Vietstar Airlines hiện là doanh nghiệp hàng không lưỡng dụng đầu tiên được cấp AOC thương mại cho máy bay phản lực thương gia tại Việt Nam.

Cuối năm 2018, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH MTV hàng không Vietstar.

Vietstar Airlines được thành lập vào tháng 4 năm 2010 với mục tiêu cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa cho nhu cầu ngày càng cao của khách hàng tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là dịch vụ air taxi bằng các loại máy bay nhỏ.

Theo thông tin từ website của công ty, Vietstar Airlines là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng; vừa kinh doanh dân dụng vừa phục vụ quân sự với 3 cổ đông chính./.

Theo Sỹ Trung (th)/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/cuc-hang-khong-viet-nam-cap-giay-chung-nhan-nguoi-khai-thac-tau-bay-cho-vietstar-airlines-20190723085342534.htm

Thích

Tags: Vietstar Airlines | tàu bay | khai thác | cung cấp | máy bay phản lực | doanh nghiệp | Embraer Legacy 600

MỚI NHẤT

goto top