KINH DOANH

Cục hàng không nói lại việc ra mắt Bamboor Airways

ĐẤT VIỆT   18/08/2018 • 09:14

Cục Hàng không khẳng định, Tập đoàn FLC tổ chức sự kiện giới thiệu quá trình hoạt động của Công ty Tre Việt không vi phạm pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản phản hồi Công ty TNHH Hàng không Tre Việt về việc yêu cầu công ty này thực hiện đúng Luật Hàng không dân dụng.

Hãng hàng không Bamboo Airways chưa được cấp phép bay từ nhà chức trách hàng không. Ảnh: VnE

Theo văn bản mới nhất, Cục Hàng không đề nghị Công ty Tre Việt làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ngăn chặn xử lý tổ chức, cá nhân, sử dụng tên miền “https://bambooairway.vn” đăng tải các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (Giấy phép KDVCHK) cũng như hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty Tre Việt trên trang thông tin điện tử có tên nói trên.

TIN TÀI TRỢ

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, Công ty Tre Việt chỉ thực hiện ra mắt “Hãng hàng không Bamboo Airways” khi có giấy phép KDVCHK. Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, việc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) tổ chức sự kiện giới thiệu quá trình hoạt động của Công ty Tre Việt không vi phạm các quy định của pháp luật về hàng không dân dụng.

Trước đó, Cục Hàng không đã gửi văn bản yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thực hiện đúng quy định của luật hàng không dân dụng về vận chuyển hàng không hôm 14/8.

Theo cơ quan này, Bamboo Airways đã đăng thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không trên trang thông tin điện tử “bambooairway.vn”. Đồng thời, Bamboo Airways cũng có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại, kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không.

Vì vậy, Cục Hàng không yêu cầu doanh nghiệp này gỡ thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và chỉ thực hiện việc ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways khi có giấy phép.

Tuy nhiên, phía FLC đã cho rằng, hãng không phải là chủ sở hữu của trang thông tin điện tử “bambooairway.vn” như phản ánh trong công văn của Cục Hàng Không.

Bamboo Airways chỉ sử dụng duy nhất website “bambooairways.com” để đưa thông tin chính thức về hoạt động của công ty. Hãng bay của FLC khẳng định, các thông tin tại website này hoàn toàn đúng sự thật và tuân thủ đúng quy định của luật hàng không dân dụng về các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Theo Thái An (tổng hợp)/Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Bamboor Airways | hàng không | Cục Hàng không | Công ty | Tre Việt | vận chuyển | Bamboo Airways | hàng không dân dụng | giấy phép kinh doanh | giấy phép

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top