THỂ THAO

Cùng 'tạo nghiệp', đội trưởng U22 Việt Nam lại được tán dương hơn hẳn trò ăn gian của cầu thủ Singapore

TỔ QUỐC   04/12/2019 • 20:11

U22 Việt Nam đánh bại U22 Singapore với tỷ số 1-0 vào tối 3/12. Một số chi tiết xoay quanh bàn thắng ấy vẫn có sức hấp dẫn khác thường.

Trước khi Đức Chinh đánh đầu ghi bàn, không thể không kể đến tình huống liên quan đến Triệu Việt Hưng và Đỗ Hùng Dũng, người vào sân thay cho Quang Hải gặp chấn thương.

Tình huống diễn ra ở phút 83 khi tỷ số đang là 0-0, số 11 Haiqal Pashia của U22 Singapore có dấu hiệu căng cơ, chuột rút. Thấy vậy, Triệu Việt Hưng tạm dừng việc đá phạt góc bên cánh phải và nhiệt tình đến giúp đối phương. Anh muốn trận đấu nhanh chóng tiếp tục.

Tuy nhiên, ở khu vực cấm địa, đàn anh Hùng Dũng, khi ấy đeo băng đội trưởng, liền hét lớn hối thúc 'kệ nó, đá đi'. Câu nói như 'tạo nghiệp' của Hùng Dũng khiến những phóng viên ở sau cầu môn U22 Singapore và ngay cả Việt Hưng cũng cảm thấy bất ngờ.

Ngay khi Việt Hưng rời đi, Haiqal Pashia đã có thể tự đứng lên và đi ra ngoài đường biên như không gặp vấn đề gì để nhường chỗ cho Muhammad Naqiuddin. Điều này cho thấy kinh nghiệm của Dũng 'chíp' trong bối cảnh U22 Việt Nam đang khẩn trương tìm bàn thắng mở tỷ số.

Tình huống Việt Hưng giúp cầu thủ đối phương. Ảnh: Tiến Tuấn.

Thế nhưng, đội trưởng Hùng Dũng thì lại yêu cầu đàn em thực hiện quả phạt góc nhanh chóng sau khi 'đọc vị' câu giờ của cầu thủ U22 Singapore. Ảnh: Hiếu Lương.

TIN TÀI TRỢ

Ngay sau đó, Việt Hưng đá phạt góc, Văn Hậu đánh đầu làm tường, tạo điều kiện cho Đức Chinh ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Ảnh: Tiến Tuấn - Hiếu Lương.

Ngay sau đó, Việt Hưng đá phạt góc, Văn Hậu đánh đầu làm tường để Đức Chinh ghi bàn. Điều này khiến hành động của Dũng 'chíp' bỗng dưng trở nên thú vị và nhận được sự tán dương.

Không may mắn như tuyển thủ U22 Việt Nam, trung vệ số 27 Taleji Bin Salamat có tình huống cố tình chơi ăn gian nhưng lại nhận cái kết đắng ngắt cũng ngay trong thời điểm kể trên.

Taleji đã có hành động cố tình đá một chai nước vào sân đấu. Chưa rõ mục đích của cầu thủ này nhưng có thể phỏng đoán nếu trọng tài phát hiện ra chai nước, ông sẽ yêu cầu tạm dừng trận đấu ít giây để một cầu thủ ném chai nước ra ngoài.

Hành động của Taleji càng được lý giải rõ hơn khi ở thời điểm đó cầu thủ Muhammad Naqiuddin vừa vào sân thay cho Haiqal Pashia bị chấn thương. Hành vi ăn gian của Taleji vì thế có thể giúp đồng đội Naqiuddin chạy kịp tới khu vực vòng cấm địa để tăng số lượng cầu thủ U22 Singapore phòng thủ cho pha phạt góc.

Tiếc cho Taleji khi trọng tài chưa kịp nhìn thấy thì Hà Đức Chinh của U22 Việt Nam đã phát hiện và ném chai nước ra ngoài sớm. Ngay sau đó, anh đánh đầu cận thành ghi bàn duy nhất trong trận.

Đáng chú ý hơn khi cú đánh đầu của Đức Chinh đã bị thủ môn Muhammad Zharfan cản phá nhưng bóng lại bay trúng đầu Taleji đi vào lưới. Chắc chắn, Taleji sẽ còn nhớ mãi về trận thua này.

Bóng đá luôn ẩn chứa những khoảnh khắc thú vị như thế. Ở SEA Games 2019, hai chi tiết kể trên sẽ còn được nhắc đến nhiều lần và trở thành câu chuyện vui lúc 'trà dư tửu hậu' khi nhắc lại chiến thắng kịch tính của U22 Việt Nam trước U22 Singapore.

Theo HIẾU LƯƠNG (TỪ PHILIPPINES)/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/gioi-tre/cung-tao-nghiep-doi-truong-u22-viet-nam-lai-duoc-tan-duong-hon-han-tro-an-gian-cua-cau-thu-singapore-22019412141614590.htm

Thích

Tags: U22 Singapore | Việt Hưng | Đức Chinh | U22 Việt Nam | Hùng Dũng | Muhammad Naqiuddin | Haiqal Pashia | Văn Hậu | Triệu Việt Hưng | 27 Taleji Bin Salamat

MỚI NHẤT

goto top