THẾ GIỚI

Cuộc sống của 'cô bé rừng xanh' sống sót sau 11 ngày bị lạc trong rừng sâu nhờ chú chó trung thành giờ ra sao?

TRÍ THỨC TRẺ   28/12/2019 • 13:48

Sau 11 ngày lạc trong rừng sâu, nhờ chú chó trung thành mà cô bé 4 tuổi đã được giải cứu. Giờ đây, sau 5 năm, cuộc sống của cô bé đã thay đổi như thế nào?

Vào tháng 7/2014, Karina Chikitova, sống tại làng Olom, Cộng hòa Sakha thuộc Liên bang Nga đã đi theo cha vào rừng taiga nhưng cha cô bé không hề nhận ra rằng con gái đang bám đuôi mình.

Vào thời điểm đó, Karina mới chỉ 4 tuổi, lạc trong rừng với chú chó con Naida của mình. Khu vực cô bé nằm ngủ được cho là xuất hiện rất nhiều gấu nâu và chó sói, đồng thời nhiệt độ ban đêm có lúc xuống tới âm 6 độ.

Vào ngày thứ 9 sau khi mất tích, chú chó Naida đã tìm đường về ngôi làng hẻo lánh gần đó và kêu gọi người đến giải cứu Karina.

Vào ngày thứ 9 sau khi mất tích, chú chó Naida đã tìm đường về ngôi làng hẻo lánh gần đó và kêu gọi người đến giải cứu Karina.

Sau khi được giải cứu, Karina nói: 'Chính Naida đã cứu cháu. Cháu đã thực sự sợ hãi. Khi chuẩn bị đi ngủ, cháu đã ôm lấy Naida và cả hai cùng sưởi ấm cho nhau'.

Karina cũng cho biết cô bé và Naida đã ngủ trên những đám cỏ dại để giữ ấm và ăn hoa quả dại để sống sót qua ngày.

Những gì Karina trải qua đã khiến nhiều người khâm phục, thậm chí một bức tượng đã được dựng lên để vinh danh cô bé và chú chó Naida. 

TIN TÀI TRỢ

Sau đó, một cuốn sách thiếu nhi kể về câu chuyện ly kì của Karina cũng đã được xuất bản.

Mới đây, Karina đã giành chiến thắng trong cuộc thi Mini Miss Yakutia trực tuyến. Cô bé hiện nay đã trở thành đại sứ trẻ cho Yakuta, khu vực kim cương của Nga, nơi lạnh nhất thế giới có người sinh sống.

Karina cũng được biết là một nghệ sĩ ba-lê đầy triển trọng. 

Cô bé được mời đến Moscow để gặp gỡ các ngôi sao ba lê nổi tiếng thế giới, trong đó có Nikolay Tsiskaridze, hiện là giám đốc của Học viện Vaganova.

Karina nói rằng: 'Em muốn trở thành một nữ diễn viên ba lê và nhảy trong Hồ thiên nga. Em cũng đang học chơi đàn hạc và piano'.

Được biết, Karina cũng học rất giỏi ở trường. Cô bé có năng khiếu về toán học và ngoại ngữ.

Được biết, Karina cũng học rất giỏi ở trường. Cô bé có năng khiếu về toán học và ngoại ngữ.

Maria Petrova, giáo viên của Karina nói rằng: 'Cô bé là một người rất độc lập, tốt bụng, xinh đẹp và quyến rũ'.

Theo NEGRONI/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/cuoc-song-cua-co-be-rung-xanh-song-sot-sau-11-ngay-bi-lac-trong-rung-sau-nho-chu-cho-trung-thanh-gio-ra-sao-222019271216104615.htm

Thích

Tags: Liên bang Nga | Ăn hoa quả | sách thiếu nhi | Nữ diễn viên

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

May mắn sống sót dù rơi vào chuồng hổ và bị tấn công

Một người đàn ông đã thoát chết thần kỳ sau khi ngã vào chuồng hổ trong Vườn thú Riyadh, ở Arab Saudi và bị con vật tấn công.

Theo TÚ QUYÊN - QUỐC VŨ/Pháp luật TPHCM

MỚI NHẤT

goto top