CƯỜI

Cười nghiêng ngả với cậu học sinh 'giỏi' Hóa học của năm, giải phương trình 'bá đạo' vô cùng

SAOSTAR   06/07/2019 • 20:21

Mới đây, ý tưởng về một phương trình hóa học vô cùng 'bá đạo' của các cô cậu học trò đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

Hóa học là một trong những môn học được đánh giá là 'khô khan' và 'khó nhằn' nhất. Rất nhiều học sinh đã từng xem Hóa học là một trong những 'kẻ thù không đội trời chung' suốt quãng thời gian cắp sách đến trường. Thế nhưng với trí tưởng tượng phong phú cộng với một chút hài hước của mình, các bạn học sinh đã cho ra đời những ý tưởng vô cùng 'bá đạo'.

Mới đây, cộng đồng mạng đã được một phen không thể nhịn cười với ý tưởng độc đáo của một học sinh. Với trình độ Hóa học đạt đến trình độ 'thượng thừa' của mình kết hợp với kiến thức trong cuộc sống thực tế, nam sinh này đã tạo ra một trong những phương trình hóa học có thể nói là 'vĩ đại' nhất trong lịch sử nghiên cứu môn Hóa học.

Cụ thể, phương trình Hóa học được nam học sinh này trình bày như sau:

Gà + H2O -> Gà luộc (Điều kiện nhiệt độ)

Hình ảnh về phương trình hóa học được nam sinh đăng tải. Nguồn: Trần Minh Đăng/Group Trường Người Ta

TIN TÀI TRỢ

Có thể thấy được rằng, trí tưởng tượng của nam học sinh này vô cùng phong phú. Cậu bạn đã vận dụng cả kiến thức học được trên lớp và kết hợp với phương pháp nấu ăn thường ngày để cho ra đời ý tưởng vô cùng 'bá đạo'.

Kèm theo với hình ảnh về phương trình hóa học độc đáo trên là dòng chú thích 'Giỏi hóa để làm gì'. Bài viết trên được đăng tải lên một diễn đàn lớn chuyên về học sinh, sinh viên và ngay lập tức thu hút hơn 10.000 lượt tương tác từ phía cư dân mạng.

Đa phần cộng đồng mạng đề bày tỏ sự thích thú cũng như ngợi khen nền tảng kiến thức vô cùng 'uyên bác' của 'thiên tài' Hóa học này. Một số người dùng hóm hỉnh bình luận:

'Nhà Hóa học khai sáng cho cả nhân loại đây rồi! Bái phục huynh đài, kiến thức trên đã giúp cho biết bao nhiêu phụ nữ có được những buổi ăn ngon, hạnh phúc gia đình cũng vì thế mà bền vững hơn' - Bạn V.T.C.T bình luận.

Hay bạn N.Q.T còn 'tốt bụng' gắn thêm cả hình ảnh minh họa để mọi người có thể dễ hình dung hơn:

Còn người dùng K.T thì gửi thêm một 'thắc mắc' của mình đến với nam sinh: 'Thế anh và em phản ứng ra gì thế bạn ơi?

Theo Nhật Minh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/doi-song/hoc-sinh-gioi-hoa-nhat-nam-voi-phuong-trinh-hoa-hoc-vo-cung-ba-dao-5559933.html

Thích

Tags: vô cùng | phương trình | hóa học | ý tưởng | kiến thức | hình ảnh | người dùng | độc đáo

MỚI NHẤT

goto top