QUÂN SỰ

Cường kích Su Syria bị phiến quân bắn vỡ vụn tại Idlid

ĐẤT VIỆT   15/08/2019 • 08:30

Theo Jpost, một chiếc cường kích dòng Su của Không quân Syria vừa bị lực lượng phiến quân tại Idlid bắn hạ khi đang làm nhiệm vụ.

Chiếc chiến đấu cơ bị lực lượng thánh chiến Tahrir al-Sham bắn hạ và rơi xuống khu vực gần thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun phía Nam Idlib cuối ngày 14/8. Tại thời điểm bị bắn hạ, chiếc chiến đấu cơ này đang thực hiện một phi xuất ném bom trên vùng nông thôn Đông Nam Idlib.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, máy bay đã lao xuống đất và tạo thành chiếc hố lớn, mảnh vỡ văng ra trên diện rộng. Hiện chưa rõ số phận kíp lái. Nga và quân chính phủ Syria vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào về vụ việc này.

Phần còn lại của chiếc Su bị bắn hạ.

Dù nhóm Tahrir al-Sham không tiết lộ loại máy bay nào đã bị bắn hạ nhưng Jpost cho rằng, chiếc Su-22 của quân chính phủ Syria đã bị bắn hạ trong khi nguồn tin quân sự địa phương khẳng định, chính Su-24M2 mới thực sự là nạn nhân.

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

Nếu việc Su-24M2 bị bắn hạ được xác nhận thì đây là thiệt hại khá lớn với Không quân Syria bởi đây là một trong những chiếc được Nga nâng cấp với những hệ thống điện tử thế hệ mới và được trang bị SVP-24 - hệ thống ngắm mục tiêu có thể khiến chiến đấu cơ này tung ra những cú đánh cực kỳ chính xác không kém bom thông minh. Những chiến đấu cơ này Nga chuyển giao hồi năm 2016.

Phiên bản Su-24M2 nâng cấp của Syria được trang bị hệ thống dẫn đường SNU, hệ thống định vị toàn cầu GLONASS/NAVSTAR, cơ sở dữ liệu điện tử địa lý ba chiều, máy tính kỹ thuật số, cơ cấu ghép với thiết bị của máy bay khác…

Các chuyến bay ở độ cao thấp trên khu vực đồng bằng thì sẽ được cung cấp một hệ thống đặc biệt, trong đó bao gồm Radar, ILS, màn hình hiển thị tinh thể lỏng đa chức năng trên buồng lái.

Ngoài ra các chuyên gia cũng đã mở rộng khả năng trang bị của vũ khí. Su-24M2 được lắp đặt thêm tên lửa Kh-31P và Kh-59M, NAR, bom tự to. Điều này mang lại hiệu quả chiến đấu của máy bay ném bom này tăng thêm 30%.

Phi đội Su-24 hiện đang được Không quân Syria sử dụng vào các nhiệm vụ tấn công mặt đất, yểm trợ lực lượng bộ binh trong các chiến dịch quân sự tấn công phiến quân tại nước này. Kể từ khi được nâng cấp, Syria đã mất ít nhất 3 chiếc Su-24M2 cùng với một nguyên nhân: bị bắn hạ.

Theo Thùy Dung/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/cuong-kich-su-syria-bi-phien-quan-ban-vo-vun-tai-idlid-3385689/

Thích

Tags: Su Syria | Su 24M2 | chiến đấu cơ | hệ thống | trang bị | phiến quân | Không quân Syria | nâng cấp | nhiệm vụ

MỚI NHẤT

goto top