QUÂN SỰ

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak bắt đầu bị chất vấn

VIETNAMPLUS   14/03/2018 • 18:31

Ông Lee đã bác bỏ những lời cáo buộc rằng ông là chủ nhân bí mật của hãng sản xuất phụ tùng xe ôtô do người anh đứng tên, vốn là trọng tâm của vụ bê bối.

Ông Lee Myung-bak. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 14/3, cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã bị các công tố viên chất vấn với một loạt cáo buộc như nhận hối lộ, tham ô và lạm quyền.

TIN TÀI TRỢ

Các công tố viên cho biết trong quá trình thẩm vấn, ông Lee đã bác bỏ những lời cáo buộc rằng ông là chủ nhân bí mật của hãng sản xuất phụ tùng xe ôtô do người anh đứng tên, vốn là trọng tâm của vụ bê bối, cũng như dính líu đến các khoản quỹ bị cho là bất hợp pháp được lập thông qua hãng trên.

Một quan chức thuộc cơ quan công tố còn cho hay ông Lee vẫn bảo lưu tuyên bố ban đầu rằng ông không hề liên quan đến việc sở hữu hãng trên cũng như mảnh đất ở Dogok.

Lâu nay ông Lee vẫn lên án cuộc điều tra này là hành động trả đũa chính trị của chính quyền hiện nay.

Nhiều người dự đoán rằng các công tố viên sẽ xin lệnh bắt giữ ông Lee khi họ hoàn tất quá trình thẩm vấn ông này. Một số phụ tá chủ chốt của ông Lee đã bị bắt giữ./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top