QUÂN SỰ

Cựu sĩ quan tên lửa TQ: Bắc Kinh có thể phản đòn hạt nhân của kẻ thù chỉ trong vài phút

TỔ QUỐC   05/08/2020 • 16:44

Dưới thời lãnh đạo của ông Tập Cận Bình, Trung Quốc không ngừng đẩy mạnh các nỗ lực nhằm xây dựng quân đội đạt 'đẳng cấp thế giới' vào giữa Thế kỷ 21.

Theo Japan Times, trong một bài viết mới đây, Yang Chengjun - một cựu sĩ quan Quân đội Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh hoàn toàn có thể phát hiện các vụ phóng tên lửa hạt nhân của kẻ thù và đủ khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân giáng trả chỉ trong vòng vài phút trước khi chúng rơi xuống lãnh thổ Trung Quốc.

Theo các chuyên gia đối ngoại, bình luận trên của ông Yang Chengjun cho thấy Trung Quốc có thể đã hoàn thiện hệ thống cảnh báo sớm các vụ tấn công bằng tên lửa và đã tăng cường các chương trình hạt nhân của nước này tới mức độ có thể đe dọa Mỹ về an ninh.

Tên lửa DF-31A của Trung Quốc. Ảnh: Reuters

TIN TÀI TRỢ

Giới chuyên gia cho rằng, để phát triển được hệ thống trên đòi hỏi phải có các công nghệ phòng thủ tên lửa tiên tiến tích hợp với các vệ tinh nhân tạo để phát hiện các vụ phóng tên lửa bằng radar đặt trên biển.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc rõ ràng đã tăng cường đáng kể các khả năng phòng thủ tên lửa của mình. Dưới thời lãnh đạo của ông Tập Cận Bình, Trung Quốc không ngừng đẩy mạnh các nỗ lực xây dựng quân đội đạt 'đẳng cấp thế giới' vào giữa Thế kỷ 21.

Yang Chengjun là một chuyên gia về tên lửa hạt nhân của Trung Quốc, từng có nhiều năm công tác tại Lực lượng Tên lửa Chiến lược của nước này.

Trong bài viết của mình, Yang cũng nhấn mạnh khả năng hạt nhân của Trung Quốc hoàn toàn có thể tương đương với của Mỹ và của Nga. Tuy nhiên, Bắc Kinh vẫn cam kết thực thi chính sách không sử dụng vũ khí hạt nhân trước tiên trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Theo Tú Anh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/cuu-si-quan-ten-lua-tq-bac-kinh-co-the-phan-don-hat-nhan-cua-ke-thu-chi-trong-vai-phut-82020481934183.htm

Thích

Tags: Trung Quốc | Yang Chengjun | Bắc Kinh | Theo Japan Times | DF 31A | tập cận bình

MỚI NHẤT

goto top