THANH TRA ĐH LUẬT TP.HCM VÀ ĐH ĐIỆN LỰC

ĐH Điện Lực: Nghi vấn không có điểm đầu vào, hàng trăm sinh viên vẫn được tốt nghiệp

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   10/07/2019 • 07:53

Rất nhiều sinh viên vừa làm lễ tốt nghiệp đã bị nghi vấn được can thiệp điểm thi đầu vào tại Đại học Điện Lực.

Mới đây, Báo Gia đình & Xã hội nhận được đơn thư của nhóm cán bộ, giáo viên đang làm việc tại Đại học Điện Lực tố cáo ông Trương Huy Hoàng - Hiệu trưởng Đại học Điện lực đã cấp khống bằng tốt nghiệp cho hàng trăm sinh viên ra trường vào tháng 3/2019 vừa qua. Theo tài liệu cung cấp, qua rà soát, những sinh viên này thiếu một loạt các điều kiện như: Không có quyết định đào tạo, điểm thi dưới điểm trúng tuyển hay thậm chí không có cả điểm thi đầu vào nhưng vẫn được theo học và ra trường “trót lọt”.

Phóng viên còn được những cán bộ tố cáo cung cấp bản danh sách 184 sinh viên thiếu điều kiện nhưng vẫn được tốt nghiệp tại Đại học Điện lực bao gồm: 84 sinh viên điểm thi đầu vào dưới điểm trúng tuyển, 24 sinh viên thiếu hồ sơ, 10 sinh viên trúng tuyển theo nhu cầu xã hội và 66 sinh viên không tìm thấy quyết định trúng tuyển.

Trong đơn thư tố cáo gửi kèm tài liệu, nhóm cán bộ, giáo viên đang công tác tại trường ĐH Điện Lực cho biết, qua rà soát sinh viên D9 Kỹ thuật ra trường đợt 1 năm 2019, có 84 trường hợp điểm thi đầu vào dưới điểm trúng tuyển. Ảnh: Cao Tuân

Đáng chú ý, theo bản danh sách này, có những sinh viên dưới điểm trúng tuyển đã được nâng khống cả chục điểm để có thể đỗ vào trường Đại học Điện lực. Một vài trường hợp như: Sinh viên L.T.B (SN 1994) được nâng từ 8,5 điểm lên 20 điểm đỗ chuyên ngành Hệ thống điện; Sinh viên N.T.T (SN 1996) được nâng từ 12 điểm lên 18 điểm đỗ chuyên ngành Thương mại điện tử; Sinh viên T.N.A (SN 1995) được nâng từ 11,5 điểm lên 19 điểm đỗ chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp...

Trực tiếp tra cứu trên website tra cứu dữ liệu điểm thi, PV cũng ghi nhận rất nhiều trường hợp sinh viên có tên trong danh sách tốt nghiệp nhưng không hề có tên trong danh sách trúng tuyển.

Trước những lùm xùm về gian lận điểm tuyển sinh, Hiệu trưởng ĐH Điện Lực vẫn ký quyết định công nhận tốt nghiệp cho các sinh viên.

Nhằm có thông tin khách quan, PV Báo Gia đình & Xã hội đã nhiều lần đặt lịch làm việc với trường Đại học Điện Lực nhưng không nhận được phản hồi.

Ngày 28/6, tại trường Đại học Điện lực, sau khi nghe phản ánh sự việc, ông Trương Huy Hoàng - Hiệu trưởng nhà trường đã đề nghị phóng viên gửi nội dung qua Phòng Hành chính tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, ông Hoàng cũng không có trả lời về những nghi vấn cấp khống bằng tốt nghiệp cho sinh viên mà dư luận quan tâm.

Trường ĐH Điện Lực thuộc Bộ Công thương có trụ sở tại đường Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Trao đổi với PV ngày 9/7, PGS.TS Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Điện Lực cho biết: “Phía Hội đồng trường chức năng chính là quản trị về mặt chiến lược và những hoạt động lớn còn chi tiết những hoạt động liên quan đến tuyển sinh, đào tạo thuộc về chức năng của Ban Giám hiệu và các đơn vị chịu trách nhiệm, chúng tôi không can thiệp sâu”.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo Cao Tuân/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/dh-dien-luc-nghi-van-khong-co-diem-dau-vao-hang-tram-sinh-vien-van-duoc-tot-nghiep-20190709182020645.htm

Tags: ĐH Điện Lực | Điện lực | điểm thi | đại học | đầu vào | tốt nghiệp | điểm trúng tuyển | Hiệu trưởng

SỰ KIỆN: THANH TRA ĐH LUẬT TP.HCM VÀ ĐH ĐIỆN LỰC

MỚI NHẤT

goto top