THỂ THAO

ĐTQG Việt Nam và những 'bài toán cần lời giải' tại vòng loại World Cup 2022

NGƯỜI ĐƯA TIN   22/07/2019 • 20:00

Vòng loại World Cup 2022 với những trận đấu vô cùng căng thẳng và hấp dẫn đã cận kề. Người hâm mộ (NHM) đang rất kỳ vọng vào những kỳ tích lại xuất hiện. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, HLV Park Hang-seo còn phải đối mặt với quá nhiều nỗi lo.

Sau khi kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 được công bố, ĐTQG Việt Nam rơi vào một bảng đấu khá kỳ lạ. Tính cả chúng ta, bảng G là sự hiện diện của 4/5 đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á. Ngoài Thái Lan, Maylaysia, Indonesia, chỉ có duy nhất UAE là đội bóng đến từ tây Á.

Trong bảng đấu này, chỉ có đội bóng tây Á UAE lợi thế nhất bởi họ là đội bóng mạnh và được xếp là đội hạt giống số 1. Ba đối thủ khác của chúng ta đều chỉ được xếp ở các nhóm hạt giống thứ 3, 4 và 5. Lợi thế bóng đá Việt Nam có được chính là tinh thần vad sức mạnh tập thể. Chúng ta hiện đang xếp vị trí số 1 Đông Nam Á, hầu hết những đối thủ mà thầy trò HLV Park Hang-seo chạm trán ở bàng G đã và đang là bại tướng của chúng ta.

Tiếp đến, vì hầu hết những đối thủ của chúng ta trong bảng G đa số là cùng khu vực Đông Nam Á nên chúng ta sẽ ít phải di chuyển những chặng đường quá xa. Điều này sẽ giúp đoàn quân của HLV Park Hang-seo có thêm thời gian để giữ sức, họ không phải làm quen với khí hậu và múi giờ quá nhiều.

ĐTQG Việt Nam sẽ gặp phải nhiều thách thức tại vòng loại World Cup 2022.

Vì đã từng thi đấu với nhau nhiều nên chúng ta có thể nắm được những thông tin, điểm mạnh, yếu của họ. Từ đó, Ban huấn luyện sẽ đưa ra được những đấu pháp hợp lý nhất với từng đội bóng cụ thể.

TIN TÀI TRỢ

Dù đã có đôi chút thuận lợi nhưng từng đó vẫn chưa ăn thua gì so với những khó khăn và thử thách mà ĐTQG Việt Nam đã và đang phải đương đầu. Đầu tiên, việc nằm chung bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia là một lợi thế vì chúng ta đã nắm được những điểm mạnh và yếu của họ. Nhưng đây cũng chính là một bất lợi không nhỏ bởi bởi những đội bóng trên cũng hiểu rất rõ mạnh, yếu của ĐTQG Việt Nam. 

Vậy nên, gần như chắc chắn ở những cuộc đối đầu sắp tới, chúng ta sẽ không thể không thể có thế trận thực sự tốt và dễ dàng đánh bại họ vì các đội bóng sẽ chơi cực kỳ thận trọng. Chưa kể, nếu muốn giành quyền đi tiếp, đoàn quân của HLV Park Hang-seo cần phải thắng ít nhất là 5 đến 6 trận. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cần có những tính toán hợp lý.

Một bài toán cần có lời giải nữa chính là tìm được người thay thế xứng đáng cho những trụ cột đang gặp chấn thương nặng hoặc có phong độ không thực sự tốt. Những Văn Đức, Đình Trọng hay Huy Hùng chưa hẹn ngày trở lại buộc HLV Park gặp khó trong việc lựa chọn được người phù hợp để thay thế. 

Khó khăn nữa mà ông thầy người Hàn Quốc phải đau đầu đó là các tuyển thủ chỉ có thể tập trung đầy đủ quân số để sang Thái Lan đá trận đầu tiên sau vòng đấu 23 V.League. Bởi lẽ ở vòng đấu này, các trận đấu diễn ra từ ngày 30/9 đến 1/9.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu lịch thi đấu V.League không có gì thay đổi, HLV Park Hang-seo chỉ có đúng hai ngày cho việc tập trung, tập luyện cũng như lên đường sang Thái. Lịch trình gấp gáp như vậy sẽ khiến các tuyển thủ không có được nền tảng thể lực tốt nhất để chiến đấu với một Thái Lan đang rất khao khát đánh bại Việt Nam.

Chỉ đến khi V.League thực sự khép lại, ĐTQG Việt Nam mới thực sự có thời gian để tập trung và luyện tập để chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo.

LỊCH THI ĐẤU CỦA ĐTQG VIỆT NAM

Ngày 05/09/2019: Thái Lan - Việt Nam

Ngày 10/10/2019: Việt Nam - Malaysia

Ngày 15/10/2019: Indonesia - Việt Nam

Ngày 14/11/2019: Việt Nam - UAE

Ngày 19/11/2019: Việt Nam - Thái Lan

Ngày 31/03/2020: Malaysia - Việt Nam

Ngày 04/06/2020:Việt Nam - Indonesia

Ngày 09/06/2020: UAE - Việt Nam

Theo Uông Đàm Linh/Người Đưa Tin

Thích

Tags: World Cup 2022 | ĐTQG Việt Nam | chúng ta | đội bóng | HLV Park Hang Seo | thực sự | vòng loại World Cup | lợi thế | Thái Lan | đối thủ | tập trung

MỚI NHẤT

goto top