THỂ THAO

ĐTQG Việt Nam và thực trạng thừa thủ môn, thiếu tiền đạo

NGƯỜI ĐƯA TIN   22/05/2019 • 21:13

Trong thời gian gần đây, ĐTQG Việt Nam đang gặp phải một thực trạng khiến HLV Park Hang-seo khá đau đầu để tìm cách giải quyết. Đó là việc chúng ta đang 'khủng hoảng thừa' thủ môn nhưng thực sự thiếu tiền đạo.

Có thể bạn quan tâm

  • Đáp án, đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM 2019

Dù chưa công bố danh sách chính thức tham dự King's Cup 2019 diễn ra trên đất Thái Lan vào đầu tháng 6 tới đây nhưng hiện tại, HLV Park Hang-seo khá nan giải trước bài toán, thừa thủ môn nhưng thiếu tiền đạo một cách trầm trọng. Có thể hơi nghịch lý bởi hiện tại, chúng ta đang có những tiền đạo khá tốt như Công Phượng, Đức Chinh, Tiến Linh hay thâm chí là Quang Hải và Phan Văn Đức, nhưng họ đều có phong độ không tốt hoặc dính chấn thương.

Bên cạnh đó, từ xưa đến nay, vị trí mà NHM bóng đá Việt Nam lo lắng nhất không phải là tiền đạo mà chính là thủ môn. Bởi trước đây, chúng ta luôn có những cây săn bàn luôn biết cách tỏa sáng đúng lúc còn thủ môn luôn là vấn đề muôn thủa bởi những năm qua, các thủ môn của chúng ta luôn thi đấu vô cùng lụp chụp và thường để thủng lưới những bàn cực kỳ ngớ ngẩn.

Thế nhưng, thời thế đổi khác khi ở thời điểm hiện tại, tiền đạo mới là mối bận tâm hàng đầu của HLV Park Hang-seo cũng như NHM Bóng đá Việt Nam. Hiện nay, trong khung gỗ của ĐTQG Việt Nam đang sở hữu rất nhiều thủ môn giỏi và gây được tiếng vang lớn như Văn Lâm, Tuấn Mạnh và những thủ môn trẻ mới nổi lên trong thời gian gần đây như Nguyễn Văn Toản, Bùi Tiến Dũng. Thậm chí là Nguyên Mạnh, Văn Công cũng đang cho thấy phong độ cực cao trrong màu áo các CLB tại V.League. 

ĐTQG Việt Nam đang phải đối mặt với thực trạng thừa thủ môn nhưng thiếu tiền đạo.

Điều này cho thấy, HLV Park Hang-seo có rất nhiều sự lựa chọn cho vị trí trấn giữ khung thành của ĐTQG Việt Nam trong thời gian tới. Thế nhưng, trái ngược với sự yên tâm nơi khung gỗ thì HLV Park Hang-seo đang vô cùng đau đầu về phong độ của những cầu thủ chơi cao nhất trên hàng công của ĐTQG Việt Nam.

TIN TÀI TRỢ

Sau khi Anh Đức nói lời chia tay với ĐTQG thì vị trí trung phong cắm đang là mối lo lớn nhất của vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Nếu như hai cánh chúng ta có thể tạm yên tâm với Văn Toàn, Quang Hải hoặc thậm chí là Công Phượng và Phan Văn Đức nhưng trung phong cắm thì hoàn toàn ngược lại. Hà Đức Chinh, Tiến Linh đang chấn thương còn Alexander Đặng không tạo được nhiều ấn tượng buộc vị chiến lược gia người Hàn Quốc phải tính đến phương án dùng Công Phượng đá cắm như tại VCK Asian Cup 2019. 

Tuy nhiên, dù thi đấu khá tốt trong vai trò tiền đạo cắm tại Asian Cup 2019 nhưng vị trí sở trường thực sự của tiền đạo gốc Nghệ An chính là hộ công. Đây là vị trí mà anh có thể phát huy tốt nhất những phẩm chất của mình.

Nhiều ý kiến cho rằng nên triệu tập trung phong nhập tịch Hoàng Vũ Samson để khỏa lấp tạm thời, nhưng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã kiên quyết lắc đầu. Gần đây, các trợ lý của HLV Park Hang-seo đang theo dõi sát sao hai cầu thủ là Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) và Nguyễn Xuân Nam (Phố Hiến FC), nhưng chưa chắc cả hai đã đáp ứng đủ tiêu chí mà ông thầy người Hàn Quốc đưa ra.

Vì vậy, trong khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại trước King's Cup 2019, HLV Park Hang-seo buộc phải đưa ra biện pháp để giải quyết vấn đề phong độ của các tiền đạo hoặc không, ông buộc phải triệu tập hai lão tướng là Anh Đức và Văn Quyết trở lại.

Theo Uông Đàm Linh/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top