PHÁP LUẬT

Đà Nẵng: 'Nổ' mở trường học, người phụ nữ lừa vay hơn 100 tỉ đồng

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   11/09/2019 • 22:13

Nổ là có đầu tư đất, mở trường học, bà H. đã chiêu dụ được nhiều người cho vay số tiền lên đến hơn 100 tỉ đồng.

Nhiều người đã đến nhà riêng để túc trực đòi nợ - Ảnh: Người lao động

Người lao động đưa tin, chiều 11/9, lãnh đạo Công an quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng xác nhận sáng cùng ngày, nhiều người dân đã kéo đến nhà bà Phạm Thị Tuyết H. (SN 1987, ngụ phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) để đòi nợ.

Chia sẻ với Pháp luật TP. HCM, bà N.V.T cho biết, từ năm 2018 đến tháng 9/2019, bà H. đã vay bà T. nhiều lần và số tiền hiện tại lên đến 35,5 tỉ đồng. Cách đây 4 ngày, bà H. nhắn tin không còn khả năng trả nợ cho bà T.

'Do bà H. có dấu hiệu bán tài sản để trốn nợ nên chúng tôi phải thay nhau túc trực nhiều ngày qua. Đến sáng nay, chúng tôi mới thấy bà H. xuất hiện. Chúng tôi yêu cầu bà này viết giấy cam kết trả nợ nhưng bà này không chịu', bà T. nói.

Theo lời kể của những người là nạn nhân của bà H., khi đi vay tiền, bà H. nói là có nhu cầu mở trường học, tiệm spa và đầu tư kinh doanh bất động sản... nên muốn vay mượn số tiền lớn. Bên cạnh đó, bà H. hứa sẽ trả lãi suất cao cho người cho vay, từ 10 đến 30 ngày sẽ trả lãi một lần và cao hơn ngân hàng.

Công an làm việc bên trong nhà bà H. - Ảnh: Người lao động

Trong khi đó, bà H. cho biết, thời gian vừa qua, bà đã vay tiền của hàng chục người, người ít nhất khoảng 2 tỉ, nhiều nhất hơn 30 tỉ. Bà H. chưa thể thống kê cụ thể số tiền đã vay, chỉ ước chừng khoảng hơn 100 tỉ đồng.

Số tiền vay mọi người, bà H. đem đi cho người khác mượn cũng hơn 100 tỉ đồng. Đến nay những người mượn bà H. cũng khó khăn nên chưa thể trả nợ nên bà này không có tiền trả cho chủ nợ mình đúng hẹn.

Trước tình hình phức tạp, công an phường Hòa Xuân đã túc trực tại nhà bà H. để giữ trật tự đồng thời lấy lời khai những người liên quan để thu thập thông tin.

Theo Quỳnh Chi (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/da-nang-no-mo-truong-hoc-nguoi-phu-nu-lua-vay-hon-100-ti-dong-a292404.html

Thích

Tags: trường học | túc trực | trả lãi | vay tiền | người cho vay | công an làm việc | một lần

MỚI NHẤT

goto top