KINH DOANH

Đà Nẵng: Tìm đường đưa sản phẩm địa phương lên kệ siêu thị

CÔNG THƯƠNG   13/09/2019 • 10:14

Chiều 12/9, Sở Công Thương Đà Nẵng phối hợp với Big C Việt Nam tổ chức chương trình kết nối cung cầu, đưa hàng hóa, sản phẩm vào hệ thống siêu thị của Central Group, Big C Việt Nam.

Đây là hoạt động nhằm triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng hóa vào hệ thống siêu thị của Central Group.

Các đơn vị giới thiệu sản phẩm, kết nối để đưa hàng vào Big C Đà Nẵng

Tại buổi kết nối, hơn 20 đơn vị, hợp tác xã, doanh nghiệp của TP. Đà Nẵng, sản xuất các sản phẩm thuộc các ngành hàng nông sản, hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng như rau, củ, quả, nấm các loại, gạo, bánh tráng gạo, nước mắm Nam Ô, café, thảo mộc, rong biển, chả bò… đã trình bày về sản phẩm, các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, cũng như mong muốn khi đưa hàng vào Big C Đà Nẵng.

Theo bà Nguyễn Thị Trung Thu – Giám đốc Big C Đà Nẵng, Big C Việt Nam đang tìm kiếm những sản phẩm địa phương OCOP, hàng tiêu dùng hàng ngày, thực phẩm tốt cho sức khỏe, thực phẩm tươi sống và thực phẩm chay tại mỗi địa phương. 'Chúng tôi chú trọng đến các nhà cung cấp nhỏ lẻ và chủ động kết nối với họ để có sự tương tác nhiều hơn, đem sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng', bà Lệ nói và cho biết nếu các sản phẩm của Đà Nẵng đủ điều kiện để vào Big C Đà Nẵng mà có năng lực cung cấp tốt hơn thì Big C Việt Nam sẽ đưa các sản phẩm này đến với hệ thống Big C ở các tỉnh thành lân cận như Huế, Quảng Ngãi…

Ông Nguyễn Hà Bắc – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, việc đưa hàng vào Big C là cả một quá trình. Đến khi sản phẩm vào được nhưng duy trì được hay không lại là một vấn đề khác. Big C có tiêu chuẩn của Big C, bán được hay không lại tùy thị trường. 'Mặc dù Đà Nẵng là trung tâm kinh tế của miền Trung, có nhiều sản phẩm đặc trưng nhưng sản lượng, chất lượng thì rõ ràng còn thua kém 2 đầu miền Bắc và miền Nam, năng lực sản xuất còn hạn chế, sản phẩm như rau củ quả sản lượng còn bấp bênh… Vì vậy, Sở Công Thương nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp này đưa hàng vào siêu thị, nhưng các đơn vị, doanh nghiệp cũng phải củng cố năng lực. Đơn vị nhỏ, doanh nghiệp nhỏ thì làm nhỏ, làm chuyên nghiệp rồi từ từ thành doanh nghiệp lớn', ông Bắc nói.

Sau buổi kết nối, Big C Việt Nam sẽ gửi thông báo đến Sở Công Thương Đà Nẵng về những sản phẩm tiềm năng sẽ đưa lên kệ siêu thị Big C Đà Nẵng trong thời gian tới.

Theo Vũ Lê/Công thương Link Gốc:           Copy Link
https://congthuong.vn/da-nang-tim-duong-dua-san-pham-dia-phuong-len-ke-sieu-thi-125157.html

Thích

Tags: Sản phẩm | doanh nghiệp | Big C | Kết nối | Big C Việt Nam | địa phương | sản lượng | Big C Đà Nẵng

MỚI NHẤT

goto top