DU LỊCH

Đà Nẵng: Xuyên đêm mưa gió cứu người bị nạn trên bán đảo Sơn Trà

VIETNAMPLUS   28/08/2019 • 13:00

Lực lượng chức năng đã xuyên đêm mưa gió cứu hộ một nhóm người bị nạn tại bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng tại khu vực cắm biển cảnh báo nguy hiểm, dễ bị đi lạc.

Sáng 28/8, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Thanh Tâm cho biết lực lượng chức năng đã xuyên đêm mưa gió cứu hộ một nhóm người bị nạn tại bán đảo Sơn Trà.

Cuộc giải cứu bắt đầu từ khoảng 21 giờ đêm 27/8 đến rạng sáng 28/8, kết quả 5 người được cứu hộ thành công, 1 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, người tử vong tên là Trần Long Khải, 30 tuổi, trú tại Gio Linh, Quảng Trị.

Anh Khải ngã xuống vực sâu, bị đa chấn thương vùng đầu, chân và tử vong trước khi lực lượng cứu hộ tiếp cận.

Trước đó, chiều 27/8, anh Trần Long Khải và anh Mai Xuân Minh (34 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đi câu tại khu vực gần Cây đa ngàn năm, bán đảo Sơn Trà.

Khi trời dần tối và mưa to gió lớn nổi lên, anh Khải và anh Minh nghe tiếng kêu cứu của một nhóm du khách đi lạc trong rừng gần đó, nên đã tìm cách tiếp cận để ứng cứu.

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên, trong quá trình ứng cứu nhóm du khách, anh Khải bị ngã xuống từ vách đá cao và bị thương nặng; anh Minh đã gọi điện cầu cứu các cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin cầu cứu, các lực lượng công an, quân sự, biên phòng, kiểm lâm, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch đã được triển khai tìm kiếm trong đêm nhưng mưa rất to, việc di chuyển vô cùng khó khăn, nguy hiểm. Lực lượng cứu hộ đã chia thành hai mũi tìm kiếm, một mũi trên bờ và một mũi tiếp cận từ dưới biển.

Đến khoảng 3 giờ 30 phút ngày 28/8, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công anh Mai Xuân Minh và 4 du khách là Trần Hữu Minh Sang 26 tuổi, Đinh Ngọc Minh 27 tuổi, Lê Nguyễn Tú 24 tuổi cùng trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bùi Thị Thảo Nhi, 19 tuổi, trú tại Thừa Thiên-Huế.

Đáng chú ý, đây là khu vực đã được Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cắm biển cảnh báo nguy hiểm, dễ bị đi lạc nhưng các du khách này vẫn đi vào.

Công an quận Sơn Trà đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Trần Long Khải./.

Theo Quốc Dũng/VietnamPlus

Link báo gốc: http://www.vietnamplus.vn/da-nang-xuyen-dem-mua-gio-cuu-nguoi-bi-nan-tren-ban-dao-son-tra/592234.vnp

Thích

Tags: Sơn Trà | bán đảo Sơn Trà | thành phố | du khách | lực lượng cứu hộ | tử vong | Trần Long Khải | nguy hiểm | khu vực

MỚI NHẤT

goto top