THỜI SỰ

Đã có kết quả xét nghiệm của người phụ nữ nghi nhiễm COVID-19 đi đường mòn từ Trung Quốc về Việt Nam

TỔ QUỐC   01/06/2020 • 21:25

Người phụ nữ này đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Theo cơ quan chức năng, kết quả xét nghiệm người này đã âm tính với SARS-COV-2.

Tối 1/6, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hồng Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM cho biết, một người phụ nữ sinh năm 1990 đã đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng vào tối 28/5, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Sau khi tiến hành rà soát, điều tra dịch tễ của bệnh nhân, nghi nhiễm Covid-19 nên đưa vào BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để cách ly, theo dõi. Hiện kết quả xét nghiệm người này đã âm tính với SARS-COV-2.

TIN TÀI TRỢ

Bên cạnh đó, bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - Trưởng khoa nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới xác nhận Khoa đang tiếp nhận và cách ly trường hợp này. 'Kết quả xét nghiệm lần 1 của người này cho kết quả âm tính với SARS-COV-2. Chiều nay, BV đã lấy mẫu 1 lần nữa, dự kiến ngày mai sẽ có kết quả xét nghiệm lần 2', bác sĩ Phong thông tin.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia - đã gửi văn bản khẩn đến Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở. Theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là một phụ nữ, sinh năm 1990.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại thành phố và thông báo cho các đơn vị địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Theo Văn Tiên/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/da-co-ket-qua-xet-nghiem-cua-nguoi-phu-nu-nghi-nhiem-covid-19-di-duong-mon-tu-trung-quoc-ve-viet-nam-220201621846606.htm

Thích

Tags: Covid_19 | Nhập cảnh trái phép | tin nóng xã hội

MỚI NHẤT

goto top