THỜI SỰ

Đặc biệt ở Hà Giang: Thí sinh ngồi một mình 1 phòng thi THPT Quốc gia cùng với 2 giám thị...

NGƯỜI ĐƯA TIN   26/06/2019 • 12:13

Sáng nay (26/6), cả điểm thi trường PTDT Nội trú & THCS-THPT Yên Minh (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 chỉ có duy nhất một thí sinh thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên. Do vậy, thí sinh này ngồi một mình một phòng thi.

Sáng 26/6, tại điểm thi Trường PTDT Nội trú & THCS-THPT Yên Minh (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) có thí sinh Dương Công Minh (học sinh Trường PTDT Nội trú &THCS-THPT) ngồi một mình một phòng thi, vì em là thí sinh duy nhất của điểm thi này thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên, lấy điểm xét tuyển vào đại học.

Chia sẻ với Lao Động, em Dương Công Minh cho biết, ngồi một mình một phòng thi, mặc dù có chút lo lắng, áp lực, nhưng em cố gắng giữ bình tĩnh, hoàn thành thật tốt các môn thi Hóa học, Vật lý và Sinh học.

Dương Công Minh dự định nộp hồ sơ vào khoa Công nghệ thông tin - Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Minh là thí sinh duy nhất của điểm thi này, sáng nay thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên.

Minh là thí sinh duy nhất của điểm thi này, sáng nay thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên.

Ông Phạm Thế Cường – Điểm trưởng điểm thi Trường PTDT Nội Dân trú & THCS-THPT Yên Minh cho Lao Động biết, sáng nay, thí sinh Dương Công Minh ngồi một mình một phòng thi.

Hội đồng thi vẫn tiến hành bốc thăm giám thị coi thi theo đúng yêu cầu, quy chế thi của Bộ GDĐT. Theo đó, phòng thi này vẫn có hai giám thị, một giám thị là giảng viên Đại học Nông – Lâm Thái Nguyên (Đại học Thái Nguyên), một giáo viên THPT và một cán bộ giám sát viên. Tất cả giám thị đều phải đến hội đồng thi từ sớm để tiến hành bốc thăm.

Ông Cường chia sẻ, tổng kết ngày thi đầu tiên của điểm thi Trường PTDT Nội trú & THCS-THPT Yên Minh cho thấy, không có thí sinh vi phạm quy chế thi, không có thí sinh đến muộn, không được dự thi.

'Sau sự cố gian lận điểm thi năm ngoái, tôi khẳng định, quá trình diễn ra kỳ thi năm nay không có gì sai sót, rất nghiêm túc đúng quy chế, để từng bước lấy lại hình ảnh, niềm tin và thương hiệu giáo dục tỉnh nhà', ông Phạm Thế Cường nói.

TIN TÀI TRỢ

Thông tin trên Người Đưa Tin, sáng nay, vào khoảng 7h15 (26/6), thông tin từ lãnh đạo điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang), có một thí sinh vắng mặt tại điểm thi.

Một Điểm phó lập tức ra cổng trường thông tin về họ, tên, địa chỉ của thí sinh này, sau đó, nhờ sự một cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng lên đường đến nhà thí sinh nói trên. Khoảng hơn 10 phút sau, chiếc xe chuyên dụng của CSGT hú còi hộ tống một xe máy do một đồng chí công an chở thí sinh nói trên đến điểm thi.

Ngay lập tức, thí sinh được tạo điều kiện vào ngay trong phòng thi vì vẫn chưa quá giờ theo quy định. Được biết, lý do nữ sinh này đến muộn là do ... ngủ quên. Cũng tại Hà Giang, ngày 25/6 cũng có một thí sinh ngủ quên và đến phòng thi muộn, nhưng rất tiếc em này đã không được dự thi vì quá thời gian quy định.

Thông tin trên VnExpreess, sáng 26/6, thí sinh thi THPT quốc gia làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có gần 330.000 thí sinh lựa chọn tổ hợp này để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng, chiếm hơn 37% tổng số thí sinh dự thi.

Các thí sinh dự thi Khoa học tự nhiên sẽ làm bài Vật lý đầu tiên, từ 7h35. Đến 8h35, các em thi môn Hóa học và sẽ thi Sinh học sau đó một tiếng. Mỗi môn trong tổ hợp Khoa học tự nhiên có 40 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 50 phút. Thí sinh có 10 phút để nghỉ tại phòng thi sau khi kết thúc mỗi môn.

Chiều 26/6, các thí sinh sẽ làm bài thi bắt buộc cuối cùng - Ngoại ngữ trong 60 phút, bắt đầu từ 14h30.

Năm 2019, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Số đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên là hơn 653.000.

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh THPT phải dự thi bốn bài, trong đó ba bài độc lập, bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài do thí sinh tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi ba bài, gồm hai bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn trong hai bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo Moon (tổng hợp)/Người Đưa Tin Link Gốc:           Copy Link
http://www.nguoiduatin.vn/dac-biet-o-ha-giang-thi-sinh-ngoi-mot-minh-1-phong-thi-thpt-quoc-gia-a439355.html

Thích

Tags: tổ hợp | điểm thi | khoa học tự nhiên | dự thi | đại học | làm bài | xét tuyển | bài thi | giám thị

MỚI NHẤT

goto top