QUÂN SỰ

Đặc nhiệm Nga không chết, quân Assad ra tối hậu thư

ĐẤT VIỆT   06/09/2019 • 08:34

Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin về việc lính đặc nhiệm nước này thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào cứ điểm của phiến quân ở Syria.

Ngày 5/9, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin về việc lính đặc nhiệm nước này thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào cứ điểm của phiến quân ở Syria.

Trích dẫntuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga, Sputnik phiên bản tiếng Ả Rập cũng khẳng định, việc binh sĩ Nga bị giết sau cuộc đột kích vào cứ điểm điểm của phiến quân là sai sự thật.

Trước đó một ngày, các chiến binh thuộc Mặt trận Giải phóng Dân tộc được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đưa ra tuyên bố cho biết, một số binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Nga đã bị thiệt mạng và bị thương ở miền đông Idlib.

Theo tuyên bố của Mặt trận Giải phóng Dân tộc, một số binh sĩ lực lượng đặc nhiệm Nga đã bị thương vong sau khi họ cố gắng đột kích nhóm phiến quân từ phía sau thị trấn Aajaz, vùng nông thôn phía đông của tỉnh Idlib.

Mặt trận Giải phóng Dân tộc cho biết, các tay súng thánh chiến đã vô hiệu hóa cuộc tấn công của lực lượng đặc nhiệm Nga sau cuộc giao tranh ác liệt, chặn đứng ý đồ xâm nhập vào thị trấn của lực lượng này.

Theo truyền thông phe đối lập, phiến quân thánh chiến đã giết chết 9 thành viên của lực lượng đặc nhiệm Nga tại thị trấn Aajaz, nhiều binh sĩ khác bị thương. Tuy nhiên, con số thương vong của phiến quân lại không được đề cập tới.

Đặc nhiệm Nga trên chiến trường Syria

Trong khi đó, nguồn tin thân chính phủ lại tuyên bố rằng, lính đặc nhiệm Nga đã đột kích bất ngờ vào 3 vị trí của phiến quân ở Aajaz, giết chết và làm bị thương nhiều tay súng thánh chiến đang có mặt ở đó.

TIN TÀI TRỢ

Lữ đoàn Suqour al-Sham đã thừa nhận 2 tay súng của mình bị giết chết và còn có ít nhất 7 tên khác bị thương. Hai tay súng thánh chiến bị thiệt mạng được xác định là Yahya Hamid Shehadeh và Abdullah Hassan Zinedine.

Kể từ khi lực lượng chính phủ phát động chiến dịch giải phóng tây bắc Syria, lực lượng đặc nhiệm Nga đã nhiều lần trực tiếp tham gia tấn công vào các điểm nóng tại bắc Hama và Idlib.

Đặc nhiệm Nga đã lập được nhiều chiến công vang dội với phong cách đánh bọc hậu vào phiến quân, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho quân đội Syria giải phóng các cứ điểm chiến lược ở bắc Hama và miền nam Idlib.

Trong thời gian lực lượng chính phủ giải phóng thị trấn trọng điểm Khan Sheikhoun, Bộ Quốc phòng Nga từng xác nhận về sự xuất hiện của lực lượng đặc nhiệm Nga trên chiến trường này.

Tối hậu thư

Tại chiến trường Aleppo, quân đội Syria đã đưa ra cảnh báo cuối cùng cho lực lượng phiến quân ở vùng nông thôn phía tây Aleppo, trước khi quân tiếp viện của chính phủ tới điểm tập kết.

"Ngày 15/10 sẽ là hạn chót. Những ai không rời khỏi khu vực sẽ bị xóa sổ. Thời gian đang dần trôi qua, hay đưa ra lựa chọn của riêng mình. Bạn có thể buông súng đầu hàng hoặc xác của bạn sẽ phân hủy dưới ánh mặt trời", tuyên bố của quân đội Syria nhấn mạnh.

Một lượng lớn quân tiếp viện của lực lượng chính phủ đang tiến về Aleppo để chuẩn bị cho một chiến dịch giải phóng vùng nông thôn của tỉnh này.

Ngày 18/8, Quân đội Syria Tự do (FSA, do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn) đã phóng một số quả đạn pháo về phía thị trấn Tal Rifa'at, phía bắc Aleppo, đánh vào một vị trí của Quân đội Nga trong khu vực. Vụ tấn công làm một binh sĩ Nga bị thương.

Ngay lập tức, quân đội Syria đã triển khai phản công, buộc phiến quân tại đây rơi vào thế bị động và chịu nhiều thiệt hại về người, phương tiện chiến tranh.

Trung Dũng

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/dac-nhiem-nga-khong-chet-quan-assad-ra-toi-hau-thu-3387054/

Thích

Tags: đặc nhiệm Nga | phiến quân | giải phóng | quân đội Syria | thị trấn | bị thương | tay súng | Bộ Quốc phòng Nga

MỚI NHẤT

goto top