QUÂN SỰ

Đặc nhiệm Nga lên tuyến đầu, quân Assad lật ngược tình thế

ĐẤT VIỆT   28/05/2019 • 08:36

Thời gian gần đây, lực lượng đặc nhiệm Nga liên tiếp xuất hiện trên các chiến trường khốc liệt ở tây bắc Syria.

SF ngày 27/5 dẫn các nguồn tin thân chính phủ cho biết, các đơn vị cố vấn quân sự Nga đã được triển khai tại tiền tuyến phía bắc Latakia

Lực lượng đặc nhiệm Nga được triển khai tại phía nam thị trấn Kabani, sau khi quân đội Syria (SAA) không thể giải phóng thị trấn này khỏi sự kiểm soát của phiến quân sau nhiều lần tấn công.

Thời gian gần đây, lực lượng đặc nhiệm Nga liên tiếp xuất hiện trên các chiến trường khốc liệt ở tây bắc Syria. Khác với vai trò cố vấn ở phía sau như trước đây, đặc nhiệm Nga đang được đẩy lên tuyến đầu, trực tiếp tham chiến cùng SAA.

Cùng ngày, truyền thông Nga đã đăng tải một đoạn video hiếm hoi ghi lại cảnh lực lượng đặc nhiệm Nga đang hoạt động gần tiền tuyến ở tỉnh Idlib.

Trong đoạn video ngắn, lực lượng đặc nhiệm Nga đang hành quân qua những ngọn đồi nhìn xuống đồng bằng Al-Ghaab; khu vực này nằm giữa tỉnh Hama và Idlib.

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

Lực lượng đặc nhiệm Nga cũng được triển khai trên chiến trường tây bắc Hama, trực tiếp chiến đấu cùng quân đội Syria, giải phóng cứ điểm Kafr Naboudeh.

Việc đặc nhiệm Nga trực tiếp tham chiến tại các điểm nóng ở tây bắc Syria cho thấy quân đội Syria đang gặp rất nhiều khó khăn trên chiến trường này.

Sự xuất hiện của đặc nhiệm Nga trên chiến trường giúp lực lượng chính phủ khai thông thế bế tắc, vực dậy tinh thần binh sĩ SAA trong cuộc chiến chống khủng bố kéo dài.

Theo thông tin từ chiến trường, sau khi để mất thị trấn trọng điểm Kafr Naboudeh, các nhóm phiến quân đã tập hợp lực lượng tổ chức một cuộc phản công nhằm vào quân đội Syria.

Được chỉ huy bởi Hay'at Tahrir Al-Sham, phiến quân thánh chiến đã tấn công vào các vị trí của Quân đội Syria tại sườn phía đông thị trấn Kafr Naboudeh.

Cuộc tấn công diễn ra vài giờ, cuối cùng HTS và đồng minh buộc phải rút lui khỏi đông Kafr Naboudeh sau khi chịu nhiều tổn thất nặng nề. SAA phòng thủ thành công thị trấn chiến lược.

Giới phân tích cho rằng, quân đội Syria cần tiếp tục tấn công vào vị trí của phiến quân xung quanh Kafr Naboudeh, nhanh chóng tạo ra một vùng đệm an toàn để đối phó với các đợt tấn công của phiến quân.

Hiện một lượng lớn quân tiếp viện của quân độ Syria đã đến vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Hama. Quân tiếp viện được tập kết tại đây nhằm mục đích tấn công vào cửa ngõ miền nam Idlib.

Mục tiêu trước mắt đó là giải phóng đỉnh đồi Tal Sakher và thị trấn Al-Hobeit, đảm bảo an toàn cho thị trấn trọng điểm Kafr Naboudeh trước khi tiến vào Idlib.

Trung Dũng

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/dac-nhiem-nga-len-tuyen-dau-quan-assad-lat-nguoc-tinh-the-3380853/

Thích

Tags: đặc nhiệm Nga | thị trấn | chiến trường | Kafr Naboudeh | phiến quân | Tây Bắc | triển khai

MỚI NHẤT

goto top