QUÂN SỰ

Đặc nhiệm Nga tin dùng 'chiến xa bán tải' Toyota Hilux

ĐẤT VIỆT   03/05/2019 • 09:00

Xu hướng sử dụng những loại xe bán tải việt dã có nguồn gốc dân sự cho nhiệm vụ quân sự đang ngày một trở nên thịnh hành khắp thế giới

Nhờ kết cấu vững chắc, tuổi thọ cao, tiết kiệm nhiên liệu, khoảng sáng gầm lớn và chuyên chở được nhiều vũ khí cũng như binh lính, Toyota Hilux đã đảm nhiệm hầu như mọi vai trò từ 'xe thiết giáp chở quân', 'xe chiến đấu bộ binh', cho đến cả 'xe hỏa lực hạng nặng'.

Trên chiến trường Bắc Phi và Trung Đông, xe bán tải Toyota Hilux đã trở thành nền tảng để gắn kết vô số chủng loại vũ khí, từ súng máy hạng nặng 12,7 mm; 14,5 mm; cho tới pháo phòng không 23 mm; dàn rocket phóng loạt hay thậm chí là súng không giật...

Xe bán tải Toyota Hilux của đặc nhiệm Nga xuất hiện trong cuộc duyệt binh tại Tula

Mới đây trong cuộc tập dượt cho lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm chiến thắng phát xít sẽ diễn ra vào ngày 9/5 tại Tula, đơn vị đặc nhiệm SSO đã trình diễn nhiều phương tiện độc lạ bao gồm xe địa hình, xe tải bọc thép và đặc biệt là xe bán tải Toyota Hilux gắn súng máy.

TIN TÀI TRỢ

Theo giới thiệu, những phương tiện tiến qua lễ đài trong ngày 9/5 đều đã được sử dụng trong quá trình Quân đội Nga tham chiến tại Syria, chúng mang lại rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc triển khai lực lượng.

Lính đặc nhiệm Nga hoạt động tại Syria bên cạnh một chiếc Toyota Hilux gắn súng máy DShK

Việc Toyota Hilux được Quân đội Nga tin dùng đã cho thấy trong chiến tranh hiện đại, xu hướng sử dụng những loại xe bán tải việt dã có nguồn gốc dân sự cho nhiệm vụ quân sự đang ngày một trở nên thịnh hành khắp thế giới.

Ban đầu chỉ là những chiếc Toyota Hilux của phiến quân Bắc Phi và Trung Đông, rồi dần dần là sự quay lại của các lữ đoàn Tachanka trong Quân đội Nga với những loại 'chiến xa' được thiết kế đặc chủng trông rất 'độc lạ'.

Đến lúc này, câu hỏi rằng liệu tới bao giờ nhà sản xuất ô tô nổi tiếng của Nhật Bản Toyota sẽ chính thức bước chân vào thị trường xe quân sự đã được đặt ra, khi đó không loại trừ khả năng sẽ có một biến thể đặc biệt của chiếc Hilux tối ưu hóa cho chiến trường ra đời.

  • Tùng Dương

Theo Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/dac-nhiem-nga-tin-dung-chien-xa-ban-tai-toyota-hilux-3379304/

Thích

MỚI NHẤT

goto top