QUÂN SỰ

Đặc nhiệm Nga vừa tham chiến, quân Assad thắng lớn

ĐẤT VIỆT   27/05/2019 • 08:30

Dưới sự hỗ trợ của đặc nhiệm Nga, SAA đã chọc thủng phòng tuyến của phiến quân thánh chiến tại thị trấn Kafr Naboudeh.

Ngày 26/5, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã giành được quyền kiểm soát thị trấn trọng điểm Kafr Naboudeh sau trận chiến ác liệt với Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và đồng minh.

Được chỉ huy bởi Lực lượng Tiger, SAA đã chọc thủng phòng tuyến của phiến quân thánh chiến tại thị trấn Kafr Naboudeh. Lực lượng chính phủ nhanh chóng tiến vào Kafr Naboudeh và thiết lập quyền kiểm soát đối với thị trấn này.

Theo nguồn tin chiến trường, quân đội Ả Rập Syria đã bắt giữ nhiều chiến binh thuộc nhóm Jaysh Al-Izza và Hay'at Tahrir Al-Sham trong cuộc tấn công vào thị trấn Kafr Naboudeh sáng 26/5.

Dưới đây là video được đăng tải bởi Lực lượng Tiger, trong đó ghi lại cảnh thị trấn Kafr Naboudeh đang được kiểm soát bởi lực lượng chính phủ:

Để có thể có được chiến thắng chóng vánh tại Kafr Naboudeh không thể không kể đến vai trò quan trọng của Không quân Nga và lực lượng đặc nhiệm Nga.

Bằng những cuộc không kích chính xác, Không quân Nga đã san phẳng hầu hết công sự của phiến quân HTS bên trong thị trấn Kafr Naboudeh khiến chúng không còn nơi ẩn nấp. Việc còn lại của SAA đó là tiến vào Kafr Naboudeh và thiết lập quyền kiểm soát đối với thị trấn này.

TIN TÀI TRỢ

Trong khi đó, lực lượng đặc nhiệm Nga cũng đã làm tốt nhiệm vụ với vai trò cố vấn chiến lược. Sự xuất hiện của đặc nhiệm Nga trên chiến trường tây bắc Syria giúp cho SAA khai thông được thế bế tắc trong những ngày qua.

Để có thể giữ vững quyền kiểm soát thị trấn Kafr Naboudeh, lực lượng chính phủ buộc phải giải phóng đỉnh đồi lớn Tal Sakher (phía đông thị trấn). Cao điểm này đóng vai trò rất quan trọng đối với sự an nguy của thị trấn. Kiểm soát được Tal Sakher sẽ kiểm soát được hỏa lực toàn thị trấn.

Nếu chiếm được Tal Sakher, lực lượng chính phủ có thể đẩy mạnh cuộc tấn công nhằm vào thị trấn Al-Hobeit. Từ thị trấn này, SAA sẽ có bước đệm vững chắc để tiến đến thành phố chiến lược Khan Sheikhoun.

Bản đồ chiến sự tây bắc Syria ngày 26/5

Giải phóng Khan Sheikhoun sẽ là mục tiêu tiếp theo của quân đội Syria. Thành phố này có vị trí quan trọng trên trục Idlib-Hama, giải phóng Khan Sheikhoun có thể giúp lực lượng chính phủ tiến vào Idlib một cách thuận lợi.

Theo thông tin từ chiến trường, HTS và đồng minh đang tập trung lực lượng để tấn công giành lại thị trấn Kafr Naboudeh.

Để đảm bảo an toàn cho thị trấn, SAA cần nhanh chóng chiếm được cao điểm Tal Sakher đồng thời thiết lập hàng phòng thủ vững chắc để đương đầu với cuộc tấn công của phiến quân.

Trong một diễn biến liên quan, quân tiếp viện của lực lượng chính phủ cùng nhiều phương tiện chiến đấu đã tập kết tại tây bắc Hama.

Trung Dũng

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/dac-nhiem-nga-vua-tham-chien-quan-assad-thang-lon-3380785/

Thích

MỚI NHẤT

goto top