Tags: đặc phái viên

Dù Mỹ muốn Đức triển khai thêm lực lượng bộ binh tới Syria để hỗ trợ cuộc chiến chống khủng bố IS, nhưng Berlin đã lạnh lùng từ chối.

Theo Guardian, Liên Hợp Quốc và chính phủ Philippines đang có tranh cãi gay gắt trước sự đối xử của các điều tra viên nhân quyền tại Philippines, và một cao ủy đã nói rằng Tổng thống Rodrigo Duterte cần phải kiểm tra tâm lý.

Có lẽ người Triều Tiên đã nhận thấy chính họ mới có thể kiến tạo hoà bình cho mình được và hành động của Seoul đã gửi đi thông điệp ấy...

Truyền thông khu vực ngày 8/7 dẫn lời Đặc phái viên của Mỹ về Trung Đông Jason Greenblatt cho biết, Mỹ có thể quyết định công bố phần chính trị của kế hoạch hòa bình Trung Đông nhằm giải quyết xung đột Israel-Palestine trước khi Israel tổ chức bầu cử quốc hội lần 2 vào ngày 17/9 tới.

Mới đây, chính quyền Hoa Kỳ kêu gọi Đức đưa lực lượng tác chiến mặt đất đến Syria, đánh dấu sự leo thang quân sự của Berlin ở đất nước này.

Theo quan chức Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày 6/3, nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ thấu hiểu việc Hàn-Mỹ dự định tiến hành tập trận chung vào tháng Tư tới với quy mô tương tự năm ngoái.

Ngày 6/3, một quan chức Phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ sẵn sàng hội đàm với Mỹ để thảo luận về giải giáp hạt nhân nếu an ninh được đảm bảo.

Với tội danh phản quốc, cựu trợ lý đặc phái viên Tổng thống Nga tại vùng Urals có thể bị phạt tù từ 12 đến 20 năm tại Nga.

Văn phòng báo chí Phủ Tổng thống Ukraine cho biết, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thảo luận với Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Ukraine Kurt Volker về giải pháp ngăn chặn leo thang xung đột tại Donbass.

Nhà Xanh ra tuyên bố ngày 5/3 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tổ chức một bữa ăn tối đón đoàn của đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in​ sang thăm.

Đặc phái viên Mỹ tại Ukraine Kurt Volker cho rằng Donetsk và Lugansk là hai tổ chức không có trong cơ cấu hiến pháp Ukraine nên không có vai trò trong thỏa thuận hòa bình Minsk, và để thỏa thuận đạt được thành công thì nên loại bỏ họ ra.

Moscow tin rằng cuộc khủng hoảng Libya nên được giải quyết một cách hòa bình và họ không có ý định ủng hộ hay 'bật đèn xanh' cho bất kỳ bên nào trong cuộc xung đột.

Juan Guaido, người tự xưng là Tổng thống lâm thời Venezuela ngày 12-5 thông báo, ông đã cử đặc phái viên của mình tới Mỹ để gặp các quan chức Lầu Năm Góc, nhằm tìm ra hướng giải quyết cho cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này.

Mỹ bắt đối tượng gửi thư chứa chất bột trắng cho con trai ông Trump; Iran xây dựng thêm căn cứ quân sự ở Syria… là những tin đáng chú ý trong ngày 2/3.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo đặc phái viên hàng đầu của nước này và Trung Quốc sẽ có một cuộc họp vào tuần này để thảo luận về vấn đề Triều Tiên và quan hệ song phương.

Tổng thống Vladimir Putin đã yêu cầu Bộ Phát triển vùng Viễn Đông và Bắc Cực nghiên cứu dự án xây dựng một cây cầu ô tô nối vùng Primorsky của Nga với Triều Tiên.

Nghe ⋅ 01:31

goto top