Tags: Đài Bắc

Quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ở khu vực cuối eo biển Đài Loan về phía bắc, một tín hiệu cảnh báo gửi tới các lực lượng ủng hộ độc lập ở Đài Bắc.

Mới đây, chính quyền Nhật vừa cho sở thú thành phố Đài Bắc, Đài Loan mượn 7 quả tảo cầu để trưng bày ở địa điểm này. Tảo cầu (Marimo) được người Nhật xem là báu vật quốc gia.

Vietnam Airlines điều chỉnh kế hoạch khai thác chuyến bay Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) ngày 30-9 do ảnh hưởng bão Mitag.

Một trận động đất mạnh 6.1 độ Richter đã làm rung chuyển miền đông Đài Loan lúc 1 giờ 1 phút chiều nay 18-4 (giờ địa phương), báo South China Morning Post đưa tin.

Một trận động đất cường độ 5,7 xảy ra sáng 3/4 đã làm rung chuyển khu vực Đài Đông ở Đông Nam Đài Loan (Trung Quốc).

Trang SCMP đưa tin, Đài Loan đã xóa bỏ quan hệ với Kiribati sau khi đảo quốc Thái Bình Dương chọn thiết lập quan hệ ngoại giao với Bắc Kinh.

Theo SCMP ngày 12-9 đưa tin, lãnh đạo cơ quan nông nghiệp Đài Loan Chen Junne-Jih tuyên bố sẽ chi 3,6 tỷ USD để mua nông sản Mỹ, hôm 11-9. Đây được xem là hành động ủng hộ Mỹ trong thương chiến Mỹ - Trung vốn đang diễn ra rất căng thẳng.

​(CAO) Hôm 8-3, tờ Taipei Times đưa tin chính quyền Đài Bắc đã đề nghị Mỹ bán các máy bay chiến đấu mới của nước này cho Đài Loan. Động thái có thể khiến chính quyền Trung Quốc nổi giận vì họ xem Đài Loan là vùng lãnh thổ không thể tách rời của mình.

Ngày 25-2, hai tàu chiến thuộc hải quân Mỹ đi qua eo biển Đài Loan nhằm tăng cường sự hiện diện ở vùng biển chiến lược này.

Nghe ⋅ 01:40

Một đồng minh của hòn đảo cho biết họ chưa thể nói gì về khả năng chuyển sự công nhận ngoại giao từ Đài Loan sang Trung Quốc.

Vietnam Airlines được phép thực hiện các chuyến bay thẳng giữa TP.HCM và Hà Nội tới một số điểm đến của Mỹ cũng như các chuyến bay qua Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) với Osaka và Nagoya ở Nhật Bản.

Vụ hỏa hoản xảy ra sáng 6/2 tại một nhà kho của công ty Kerry TJ Logistics ở quận Quan Âm, TP Đào Viên, khi có 6 lao động Việt Nam đang làm việc.

Căng thẳng hai bờ gia tăng nhưng cũng ở mức lời qua tiếng lại.

Việc Mỹ bán máy bay F-16V cho Đài Loan là nhằm vừa gia tăng kiềm chế, vừa làm công cụ mặc cả với Trung Quốc trong cuộc chiến tranh thương mại.

Sân bay Phú Quốc đóng cửa tới 16h hôm nay do thời tiết xấu, các chuyến bay đi đến sân bay này phải điều chỉnh lịch bay.

Một vị tướng cấp cao Trung Quốc (TQ) cảnh báo hải quân Mỹ: Bắc Kinh sẽ bảo vệ Đài Loan bằng bất cứ giá nào nếu như có bất cứ sự can thiệp nào tại hòn đảo này.

goto top