THỜI SỰ

Đại biểu Quốc hội đề nghị đưa vào luật, thanh niên ở trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự không được xăm trổ

TỔ QUỐC   25/05/2020 • 15:55

Đó là ý kiến của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Đức (đoàn TP Hồ Chí Minh) khi góp ý vào dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) vào chiều 25/5.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Đức (đoàn TP Hồ Chí Minh). Ảnh: Quochoi.vn

Cụ thể, đại biểu Nguyễn Minh Đức bày tỏ băn khoăn về quy định tại chương 2, điều 12 của luật về trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc.

Theo đó, thanh niên phải phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc; xung kích, đi đầu trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

'Sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ độc lập, giữ vững chủ quyền, an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ; đảm nhận những công việc khó khăn, gian khổ, cấp bách khi Tổ quốc yêu cầu' - đại biểu Đức dẫn lại dự thảo luật Thanh niên (sửa đổi).

TIN TÀI TRỢ

Đại biểu này cho rằng, thực tế xã hội hiện nay, có một số văn bản thực thi pháp luật đối với những người thực hiện nghĩa vụ quân sự trong đó có yêu cầu là không xăm trổ.

Tuy nhiên, có một thực tế là nhiều bộ phận thanh niên thích xăm trổ trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Có thể, những thanh niên đó họ sẵn sàng tham gia bảo vệ khi Tổ quốc cần, thế nhưng, lại xảy ra vấn đề như đã nêu.

Chính vì vậy, cần có quy định chặt chẽ hơn trong Luật Thanh niên để thể hiện rõ quyền, nghĩa vụ của thanh niên.

Theo đó, khi ở trong độ tuổi thanh niên không được thực hiện quyền đó (xăm trổ - PV) để đảm bảo sự công bằng cho những thanh niên khác.

'Có những thanh niên ở độ tuổi đó thì thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng có những thanh niên vì lý do trên lại không thực hiện nghĩa vụ quân sự' - đại biểu Nguyễn Minh Đức băn khoăn.

Theo Thế Công/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/dai-bieu-quoc-hoi-de-nghi-dua-vao-luat-thanh-nien-o-trong-do-tuoi-thuc-hien-nghia-vu-quan-su-khong-duoc-xam-tro-20200525152439772.htm

Thích

Tags: nghĩa vụ | thực hiện | quân sự | Tổ quốc | Nguyễn Minh Đức | sẵn sàng

MỚI NHẤT

goto top