THỂ THAO

Đại chiến Thái Lan vs Việt Nam và nỗi lo mang tên Hà Nội FC

NGƯỜI ĐƯA TIN   24/08/2019 • 16:03

Trước thềm đại chiến với ĐTQG Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá lo lắng bởi các học trò của ông hiện đang thi đấu cho Hà Nội FC sẽ không có được thể trạng tốt nhất sau chuyến hành quân tới Turkmenistan để thi đấu trận bán kết lượt về với CLB Altyn Asyr.

Dù trận đại chiến giữa ĐTQG Thái Lan và ĐTQG Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đã đến rất gần nhưng hiện nay, ngoài yếu tố chuyên môn, tình trạng sức khỏe của các học trò cũng là điều mà HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng.

Để chuẩn bị cho trận đấu với chúng ta vào ngày 5/9 tới, ĐTQG Thái Lan đã có rất nhiều biện pháp để các cầu thủ của họ có được nền tảng thể lực và phong độ tốt nhất. Rời lịch thi đấu, cho các tuyển thủ được nghỉ ngơi là biện pháp mà Thái Lan đang áp dụng vào lúc này.

Thế nhưng, đối với HLV Park Hang-seo thì lại khác. Dù ông đã công bố danh sách triệu tập 27 tuyển thủ sẽ tập trung để chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan nhưng sát ngày tập trung các tuyển thủ vẫn phải cày ải cho nhiều mặt trận. Cụ thể, các tuyển thủ được triệu tập lên ĐTQG chỉ có thể lên tuyển sau khi vòng đấu thứ 22 V.League chính thức khép lại. Tức là phải đến ngày 26/8 tới đây, những gương mặt ưu tú nhất của ĐTQG Việt Nam mới chính thức hội quân.

Phải di chuyển quãng đường rất dài gần 20.000 km sang Turkmenistan sẽ khiến các cầu thủ không có được nền tảng thể lực và sức khỏe tốt nhất.

Tính ra, kể từ lúc hội quân cho đến khi lên đường sang Thái Lan, các cầu thủ chỉ có 5 ngày để hồi phục thể lực và tập luyện để lên đường sang Thái Lan. Có thể thấy, thời gian như vậy là quá gấp rút và các tuyển thủ liệu có kịp hồi phục thể lực cũng như tâm lực hay không vẫn đang là bài toán khó với ông thầy người Hàn Quốc.

Tuy nhiên, đây chưa phải là điều HLV Park Hang-seo cảm thấy lo ngại nhất. Điều ông lo lắng chính là việc các trụ cột không thể thay thế của ĐTQG Việt Nam như Quang Hải, Đức Huy, Hùng Dũng... sẽ phải có một hành trình 'hành xác' sang Turkmenistan để thi đấu trận bán kết lượt về AFC Cup với CLB Altyn Asyr.

TIN TÀI TRỢ

Theo đó, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ phải di chuyển với tổng quãng đường cả đi và về gần 20.000 km từ Hà Nội đến thủ đô Ashgabat (Turkmenistan) và ngược lại. Cụ thể, hôm nay 24/6, Hà Nội FC đã chính thức lên đường sang Turkmenistan. Từ sân bay Nội Bài, đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm sẽ bay khoảng 6737 km để đến sân bay Sheremetyevo (Moscow, Nga). Tại đây, Hà Nội FC tiếp tục bay khoảng 3280 km nữa để đáp xuống Sân bay Ashgabat (Turkmenistan).

HLV Park Hang-seo đang cảm thấy vô cùng lo lắng về tình hình sức khỏe và phong độ của các cầu thủ Hà Nội FC nói riêng và các tuyển thủ Việt Nam nói chung.

Chắc chắn với một chuyến đi dài cùng một trận đấu vô cùng khốc liệt ở trước mắt, Quang Hải và các đồng đội sẽ không giữ được nền tảng thể lực tốt nhất cho đợt tập trung muộn lên ĐTQG vào ngày 29/8 tới đây. Chưa dừng lại ở đó, sau khi về Việt Nam và tập trung cùng đội tuyển, những Đức Huy, Quang Hải hay Hùng Dũng sẽ chỉ được nghỉ ngơi đúng một ngày trước khi cùng ĐTQG bay sang Thái Lan vào ngày 1/5.

Bởi vậy, điều mà HLV Park Hang-seo lo lắng không hề thừa. Liên tục phải di chuyển và thi đấu như vậy, ai dám đảm bảo rằng nhóm cầu thủ Hà Nội FC vẫn giữ được nền tảng thể lực và phong độ tốt nhất cho trận đấu với Thái Lan? Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, dù rất muốn cho các học trò được nghỉ ngơi nhưng vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng không có quá nhiều sự lựa chọn. 

Các cầu thủ như Quang Hải, Đức Huy hay Hùng Dũng luôn là những mắt xích không thể thay thế của ĐTQG Việt Nam nên khả năng cao, trong trận đấu với Thái Lan tới đây, họ vẫn buộc phải căng mình ra thi đấu. Điều NHM Việt Nam và HLV Park Hang-seo có thể hy vọng chỉ là các cầu thủ Hà Nội FC sẽ không gặp phải thêm những chấn thương nào khác. Ngoài ra, kỳ vọng và trách nhiệm nặng nề cũng đang đặt trên vai 'thần y' Choi Ju-young và các bác sĩ của ĐTQG sẽ có những liệu pháp trị liệu giúp các cầu thủ của chúng ta phần nào đó bớt đi những mệt mỏi cả về thể xác và tinh thần sau những chuyến đi dài.

Theo Uông Đàm Linh/Người Đưa Tin

Thích

Tags: Hà Nội FC | Thái Lan | tuyển thủ | HLV Park Hang Seo | thể lực | cầu thủ | thi đấu | trận đấu | nền tảng | tập trung | Quang Hải

MỚI NHẤT

goto top