Tags: đại học

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ tổ chức muộn hơn so với kỳ thi năm 2017 ba ngày.

Điểm nhận đăng ký xét tuyển vào đại học chính quy năm 2019 của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội từ 20 điểm với nhóm ngành CNTT, từ 16 điểm với ngành mới Công nghệ Nông nghiệp và các ngành khác từ 17 điểm.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa chính thức công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển Đại học năm 2019 theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia (tức xét tuyển nguyện vọng - NV). Theo đó, điểm sàn của HUTECH dao động từ 16 - 18 điểm (ngành Dược sẽ áp dụng điểm sàn riêng theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Chỉ sau 5 năm triển khai, Luật Giáo dục Đại học đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập khiến Luật trở thành điểm nghẽn, nút thắt cản trở đổi mới căn bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Đại học Waikato – cơ sở giáo dục nằm trong top 1,1% các Đại học hàng đầu trên toàn thế giới theo Bảng xếp hạng các trường Đại học trên toàn thế giới QS năm 2016.

Đại học Giao thông vận tải nhận hồ sơ xét tuyển chỉ từ 14 đến 18 điểm cho 36 ngành đào tạo tại trụ sở chính ở Hà Nội và 15 ngành đào tạo tại phân hiệu Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước hàng loạt các vấn đề liên quan đến Đại học Điện lực mà một nhóm cán bộ, giảng viên phản ánh, tố cáo, mới đây hiệu trưởng Trương Huy Hoàng đã có văn bản phản hồi gửi tới các cơ quan báo chí…

Một cựu sinh viên đã kiện trường đại học ra tòa sau khi khẳng định rằng 2 năm học tập ở đây chẳng mang lại cho cô điều gì mặc dù cô tốt nghiệp xuất sắc.

Đại học CNTT-Đại học quốc gia TP.HCM có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy 2019 là 17 điểm cho tất cả các ngành, tổ hợp xét tuyển. Với Học viện Kỹ thuật Mật mã, 15 là điểm nhận hồ sơ của cả 3 ngành đào tạo hệ dân sự của trường.

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội vừa công bố ngưỡng điểm xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 cho tất cả các ngành đào tạo của trường năm 2019.

Nhưng vợ tôi ngày đêm khóc lóc cầu xin tha thứ. Cô ấy nói con cần mẹ cần bố và mong tôi cho một cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Mang bầu khi chưa tốt nghiệp đại học, 21 tuổi, tôi phải gác lại việc học và mọi kế hoạch của mình để lên xe hoa...

'Do có văn bằng đã được đào tạo lại có tay nghề cao nên ngay từ tháng đầu tiên sang Nhật tôi đã nhận mức lương 35 triệu/tháng chưa kể tăng ca. Trong khi đó nhiều bạn bè cùng trang lứa với tôi đã tốt nghiệp đại học nhưng đa số còn đang thất nghiệp', Linh cho hay.

 Ngày 17/7, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã thông báo mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2019.

TS Lê Thẩm Dương chia sẻ, hồi ký của ông sẽ phơi bày nhiều điều 'trần trụi' nhưng theo hướng tích cực, còn tiêu cực thì chờ tới lúc ông thật già mới 'phơi bày ' được.

goto top