Tags: Đại hội 19

Hội nghị TƯ lần thứ 4 Đại hội 19 của Trung Quốc sẽ diễn ra vào tháng 10 sau một thời gian trì hoãn. Nhưng vấn đề kinh tế lại không được nhắc tới trong chương trình nghị sự.

Có rất ít, thậm chí hầu như không có, hậu duệ hay các thành viên thế hệ cách mạng thứ hai của Trung Quốc trong hàng ngũ lãnh đạo sau Đại hội 19 của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Vụ 'đả hổ' tối 21/11 đã phát đi thông điệp mạnh mẽ từ chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Nhiều ủy viên trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18 không còn xuất hiện trong danh sách ủy viên trung ương khóa 19, thay vào đó là những gương mặt mới.

Báo cáo chính trị dài hơn 30.000 từ của ông Tập Cận Bình trước Đại hội 19 của đảng Cộng sản Trung Quốc đã đưa ra những luận điểm đáng lưu ý.

''Chúng tôi đã theo dõi Đại hội Toàn quốc rất sát sao - một Đại hội mở cửa chưa từng có tiền lệ''.

Hầu hết các đài truyền hình đều tường thuật trực tiếp lễ khai mạc Đại hội cộng sản Trung Quốc khóa 19.

Kể từ Đại hội XVIII đến nay, Trung Quốc đã tiến hành lập án điều tra đối với hàng trăm cán bộ, trong đó có 43 Ủy viên Trung ương, Ủy viên Trung ương dự khuyết khóa XVIII.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu kéo dài hơn ba giờ đồng hồ, thể hiện nhiều mục tiêu lớn tại Đại hội 19 của ĐCSTQ, khai mạc hôm qua 18/10.

Theo Reuters, tất cả thanh niên Trung Quốc đều nhận thức được những thách thức kinh tế mà nước này phải đối mặt trong tương lai.

Báo cáo chính trị trước Đại hội đại biểu toàn quốc khóa 19 của đảng Cộng sản Trung Quốc, do chủ tịch Tập Cận Bình đọc sáng 18/10, kéo dài gần 3 tiếng rưỡi.

Người phát ngôn Văn phòng Đài Loan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc cũng cảnh cáo, Đài Loan sẽ chuốc trái đắng nếu đòi độc lập.

goto top