ĐẠI LỄ VESAK 2019

Đại lễ Phật Đản Vesak 2019: Hơn 600 lượt người được chăm sóc y tế

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   15/05/2019 • 15:27

Trong Đại lễ Phật Đản Vesak 2019, Bộ Y tế có nhiệm vụ đảm bảo công tác y tế. Đã có hơn 600 lượt người được chăm sóc sức khỏe chu đáo trong thời gian diễn ra Đại lễ.

Công tác y tế tại Đại lễ Phật đản Vesak 2019 diễn ra tại Chùa Tam Chúc, Hà Nam đã được Bộ Y tế đảm bảo. ảnh Phương Thuận

Là cơ quan thường trực của Tổ công tác y tế phục vụ Đại lễ Vesak 2019 được tổ chức tại chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Cục an toàn thực phẩm, cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Môi trường Y tế và các đơn vị liên quan cùng thực hiện 4 nhiệm vụ: Đảm bảo vệ sinh môi trường, không để xảy ra dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; bố trí các tổ y tế, bệnh viện để xử trí các trường hợp cấp cứu nếu có; chuẩn bị các đội cấp cứu lưu động để ứng cứu trong tình huống khẩn cấp.

Tại các địa điểm diễn ra Đại lễ Vesak 2019, Chùa Tam Chúc, các khách sạn có các đại biểu, khách mời ăn, nghỉ tại địa phương được bố trí đầy đủ các Tổ y tế. Riêng tại khu Trung tâm văn hóa Phật Giáo Tam Chúc có 5 Tổ y tế được bố trí. Ngoài Tổ y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam còn có các chuyên gia đầu ngành về tim mạch, ngoại khoa, hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thường trực.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Tổ trưởng Tổ Công tác y tế phục vụ Đại lễ Phật đản VESAK 2019 cùng Tổ cấp cứu của BV ĐK tỉnh Hà Nam. ảnh Lê Hảo

Theo Thông tin từ Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - đơn vị thường trực của Tổ công tác Y tế phục vụ Đại lễ Phật đản VESAK 2019, trong 5 ngày từ 10 -14/5/2019, Ngành y tế đã chăm sóc sức khỏe và điều trị cho 658 lượt người.

Theo thống kê, tới hôm bế mạc Đại lễ ngày 14/5 đã có 118.000 lượt người đến tham dự Đại lễ phật đản chùa Tam Chúc. Sau khi bế mạc Đại lễ Phật đản, Ban tổ chức đã tài trợ 3 tour miễn phí cho các đại biểu quốc tế gồm Tour Tràng An – Bái Đính, Yên Tử và Fansipan Sa Pa – Lào Cai. Ngoài ra, còn có các package tour (một hình thức tour trọn gói) trả phí theo yêu cầu của đại biểu quốc tế là Hà Nội, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Để đảm bảo sức khỏe cho các đại biểu đi tham quan, chiêm bái tại một số địa phương, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Tổ trưởng Tổ Công tác y tế phục vụ Đại lễ Phật đản VESAK 2019 tiếp tục đề nghị Sở Y tế Lào Cai, Sở Y tế Ninh Bình và Sở Y tế Quảng Ninh đảm bảo công tác y tế cho các đoàn đi tham quan trong thời gian từ chiều ngày 14/5 đến ngày 16/5/2019.

Trong thời gian này, Sở Y tế các địa phương đảm bảo công tác cấp cứu, an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh cho các đại biểu tham dự Đại lễ VESAK 2019 đi tham quan tại địa phương.

Công tác ẩm thực đảm bảo tốt trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ. ảnh PT

Với công tác an toàn vệ sinh thực phầm phục vụ Đại lễ, Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam kiểm tra, giám sát chặt chẽ các thực phẩm, suất ăn. Thành lập các tổ giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, cử cán bộ thường trực tại các khách sạn có đại biểu chính thức lưu trú và khu vực Chùa Tam Chúc… Trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ, vấn đề ngộ độc thực phẩm đã không xảy ra.

Theo Phương Thuận/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/dai-le-phat-dan-vesak-2019-hon-600-luot-nguoi-duoc-cham-soc-y-te-20190515131632145.htm

SỰ KIỆN: ĐẠI LỄ VESAK 2019

MỚI NHẤT

goto top