XE

Đại lý xe bất ngờ nổi tiếng vì... bị đối thủ chơi khăm

AUTOPRO   13/08/2018 • 11:27

Ở chiều ngược lại, kẻ đi chơi khăm, lừa đảo trục lợi đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản.

Driven Autoplex (DA) – một đại lý xe hiệu suất cao tại Mỹ vốn ít người biết đến lại bất chợt được nhắc tới rất nhiều trên các mạng xã hội phổ biến tại Mỹ như Twitter hay Facebook những ngày qua. Nguyên nhân rất đơn giản: họ là nạn nhân của một 'trò đùa' tới từ Advanced Modern Performance (AMP) – một cửa hàng độ xe có thể coi là đối thủ trong khu vực của DA cũng không sai.

Mọi chuyện bắt đầu khi chiếc Chevrolet C6 Corvette Grand Sport của DA được AMP ngỏ ý mua lại và cử 2 nhân viên tới xem hàng. Theo chủ đại lý DA là Kevin Lindsey, ông đã cho phép AMP kiểm tra toàn bộ xe thông qua máy móc chuyên dụng có sẵn tại đại lý mình và được chấp thuận. Tuy nhiên, trong lúc ông không chú ý (bị nhân viên AMP lừa ra ngoài), nhân viên AMP còn lại ngay lập tức tháo lọc dầu trên xe ra và... cắt đi một nửa, đồng thời rắc một chút mạt kim loại lên đó rồi lắp lại như cũ.

Lọc dầu đã bị AMP 'chỉnh sửa'

TIN TÀI TRỢ

Nếu hành động này không bị phát hiện, chiếc Corvette sẽ ngay lập tức bị đánh giá là sở hữu động cơ kém chất lượng và cần phải thay thế, đồng thời khiến giá xe giảm đi đáng kể. Rất may là sau khi tranh luận một hồi, Kevin đã vào kiểm tra lại camera an ninh trong khi 2 nhân viên AMP nhanh chóng... lủi mất vì sợ bị phát hiện.

Tuy vậy, sau khi bị Kevin phát hiện chiêu trò mà nhiều cư dân mạng Mỹ dùng từ là 'lừa đảo' này, AMP lại... phủ nhận và cho rằng chúng chỉ là trò đùa giữa 2 người bạn với nhau trong khi chính Kevin thừa nhận cửa hàng của anh với AMP đã không còn là bạn bè từ lâu. Sau khi bị 'bóc phốt', cả chủ tiệm AMP lẫn 2 nhân viên thực hiện hành vi gian dối đều trốn tránh trách nhiệm đồng thời vẫn khăng khăng cho rằng đó chỉ là trò đùa.

Kết quả cuối cùng là đùa hay không thì không biết nhưng Driven Autoplex bất chợt nổi như cồn trên cộng đồng mạng Mỹ và được rất nhiều người ủng hộ, trong khi AMP đã phải khóa trang web online cũng như trang facebook của mình, đồng thời đóng cửa tiệm một thời gian sau khi nhận vô số gạch đá của cộng đồng mạng

Đồng thời nhiều khách hàng cũ của AMP cũng đồng loạt lên tiếng đã từng bị lừa bởi chính chiêu trò này nhưng tới giờ mới vỡ lẽ ra. Thế mới thấy AMP đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma, chán lừa đảo khách hàng lại chuyển sang lừa... đối thủ để rồi phải trả cái giá đắt nhưng đích đáng.

Tham khảo: Jalopnik

Theo Quang Phong - Trí Thức Trẻ

Thích

Tags: đối thủ | nhân viên | đồng thời | trò đùa | Trong khi | Ngay lập tức | bị phát hiện | lọc dầu | lừa đảo | bất chợt

MỚI NHẤT

goto top