THẾ GIỚI

Đại sứ quán Mỹ ở Afghanistan rung chuyển vì bị tấn công bằng chất nổ trong ngày 11/9

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   11/09/2019 • 14:58

Hãng thông tấn Pháp dẫn nhiều nguồn tin cho biết, một vụ nổ mạnh đã xảy ra gần Đại sứ quán Mỹ tại Kabul, thủ đô Afghanistan, vào rạng sáng 11/9.

Thủ đô Kabul của Afghanistan liên tiếp hứng chịu các vụ tấn công khủng bố tỏng những tuần gần đây. Ảnh: Reuters

Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một cột khói đen bốc lên gần tòa nhà sứ quán Mỹ tại khu vực cấm ở Kabul, nơi đặt trụ sở nhiều đại sứ quán nước ngoài khác.

Tân Hoa Xã dẫn lời phóng viên người bản địa Jawad Jalali cho hay, nguyên nhân vụ nổ là do một vụ tấn công bằng đạn pháo. Chuông báo động đã vang lên tại Đại sứ quán Mỹ sau vụ nổ.

Một tiếng sau, các nhân viên đại sứ quán thông tin đã làm sạch hiện trường và không có ai bị thương. Một phái đoàn NATO gần khu vực đó cũng lên tiếng cho biết không có nhân viên nào bị thương.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, Nosrat Rahimi cho hay, 'một quả đạn pháo đã phát nổ ở tường bao quanh tòa nhà Bộ Quốc phòng nước này, tuy nhiên không gây ra thương vong.

Vụ nổ xảy ra vào kỷ niệm lần thứ 18 vụ tấn công khủng bố 11/9 ở Mỹ dẫn đến cuộc chiến tranh kéo dài ở Afghanistan.

Trong tuần rồi, các tay súng Taliban, đang kiểm soát một số khu vực ở Afghanistan, đã tiến hành hàng loạt đợt tấn công ở thành phố Kunduz và Pul-e Khumri cùng 2 vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Kabul.

Vụ đánh bom ở Kabul vào ngày 5/9 khiến binh sĩ Mỹ Elis A. Barreto Ortiz (34 tuổi) cùng 11 người khác thiệt mạng, nâng số thương vong lính Mỹ ở Afghanistan trong năm nay lên 16 người.

Taliban tiến hành những vụ tấn công ngay sau khi các nhà đàm phán Mỹ và Taliban hôm 2/9 nhất trí về bản dự thảo thỏa thuận ngừng bắn. Theo dự thảo, khoảng 5.000 trong số 13.000 binh sĩ Mỹ sẽ về nước trong vòng 18 tháng với điều kiện Taliban đảm bảo Afghanistan không phải cứ điểm để những lực lượng nổi dậy, khủng bố tấn công Mỹ cùng các đồng minh.

Theo Mộc Miên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/dai-su-quan-my-o-afghanistan-rung-chuyen-vi-bi-tan-cong-bang-chat-no-trong-ngay-119-a292334.html

Thích

Tags: Đại sứ quán Mỹ | vụ tấn công | binh sĩ | Đại sứ quán | thương vong | bị thương | tòa nhà | tiến hành

MỚI NHẤT

goto top