QUÂN SỰ

Đại tá lý giải siêu tàu đổ bộ Mỹ thăm Cam Ranh

ĐẤT VIỆT   09/08/2017 • 16:11

Ngày 6/8, tàu đổ bộ USS San Diego (LPD 22) của Mỹ đã cập Cảng Quốc tế Cam Ranh trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Phát biểu khi đến Cam Ranh, Đại tá Pete Collins, chỉ huy tàu San Diego cho biết: 'Chuyến thăm Cam Ranh là cơ hội đầu tiên để thành viên thủy thủ đoàn của chúng tôi hiện thực một trong những khát vọng của nhiều người khi gia nhập Hải quân Mỹ, đó là khám phá thế giới.

Thành viên thủy thủ đoàn và và lực lượng thủy quân lục chiến sẽ có cơ hội tạo ra ấn tượng mạnh mẽ khi đóng vai trò là những đại sứ của Mỹ, đồng thời khám phá những điều mới mẻ và có thời gian vui vẻ khi tìm hiểu về các nền văn hoá và vùng đất khác nhau'.

Tàu đổ bộ USS San Diego

Tàu đổ bộ USS San Diego

Trong khi đó, Đại úy Alexandra Sibilla, thành viên của thủy thủ đoàn cho biết: 'Các thành viên thủy thủ đoàn có một cơ hội hiếm có trong đời để khám phá Việt Nam, tìm hiểu về nền văn hoá và truyền thống phong phú nơi đây thông qua các chuyến tham quan nhằm nâng cao tinh thần.

TIN TÀI TRỢ

Đặc biệt, chuyến thăm Cam Ranh sẽ cho thủy thủ Mỹ cơ hội mở rộng hiểu biết cũng như xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhân dân Việt Nam'.

Theo những thông tin được công khai, tàu San Diego được đưa vào biên chế Hải quân Mỹ năm 2012 và là chiếc thứ 6 thuộc lớp tàu chiến đổ bộ đường biển San Antonio.

Tàu có chiều dài khoảng 208m, rộng 32m, chủ yếu dùng để vận chuyển lực lượng tác chiến đổ bộ và trang thiết bị tác chiến, cũng như thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ.

Tàu San Diego có thể chở được hơn 800 lính thủy đánh bộ, có thể vận chuyển được 2 tàu đệm khí cỡ nhỏ LCAC. Diện tích boong của tàu đủ rộng để có thể đáp ứng yêu cầu đồng thời cất hạ cánh của 2 máy bay MV-22 Osprey.

Ngoài ra, tàu có thể chở theo 4 trực thăng vận tải Sea Knight. Với sức chuyên chở cực lớn, lớp tàu này sẽ đảm nhận các nhiệm vụ như hỗ trợ Hải quân Mỹ tấn công đổ bộ, tác chiến đặc biệt và tác chiến xa trong thế kỷ 21. Để con tàu không lồ có thể vận hành linh hoạt trên biển, nhà sản xuất trang bị cho chúng 4 động cơ diesel.

Là tàu đổ bộ nên hệ thống vũ khí trên tàu không quá mạnh. Tàu San Diego chỉ được trang bị 2 pháo hạm cận chiến Mk44 Bushmaster II 30mm và 2 hệ thống phóng tên lửa phòng không RIM-116 Rolling.


Theo Tuấn Hưng/Đất Việt

Thích

Tags: Hải quân Mỹ | Hải quân Việt Nam | tàu đổ bộ USS San Diego

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cú hạ cánh thẳng đứng trên tàu đổ bộ của F-35 Mỹ

Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ thử nghiệm phiên bản F-35B trên tàu đổ bộ USS America trong vòng 3 tuần, trước khi đưa vào biên chế chính thức.

Theo Tử Quỳnh/Vnexpress

MỚI NHẤT

goto top