THẾ GIỚI

Đài truyền hình nổi tiếng Nhật Bản nhầm Công chúa xinh đẹp nhất Hoàng tộc nước này thành thân nhân IS

Nghe ⋅ 01:46

THỜI ĐẠI   14/09/2017 • 17:02

Đài truyền hình TBS nổi tiếng Nhật Bản hiện đang phải đối mặt với vô số lời chỉ trích từ dư luận nước này sau khi lỡ phát nhầm hình ảnh Công chúa Kako trong phần bản tin về tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS với dòng chú thích: 'Thân nhân của IS là người Nhật Bản?'

Ngày 12/9, đài truyền hình TBS Nhật Bản đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng khi phát nhầm hình ảnh Công chúa Kako của Hoàng gia nước này vào phần tin tức liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Được biết, hôm đó là ngày Công chúa Kako lên đường sang Anh quốc du học ngắn hạn nên nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận ở xứ sở Mặt trời mọc.

Do sơ suất kỹ thuật, trong phần đưa tin về tổ chức khủng bố IS, đài truyền hình TBS đã phát hình ảnh Công chúa Kako với dòng chú thích: 'Thân nhân của IS là người Nhật Bản?'

Trong bản tin bị phát nhầm, hình ảnh Công chúa Kako được đính kèm dòng chú thích: 'Thân nhân của IS là người Nhật Bản?'

Trong bản tin bị phát nhầm, hình ảnh Công chúa Kako được đính kèm dòng chú thích: 'Thân nhân của IS là người Nhật Bản?'

Ngay sau đó, người dẫn chương trình đã phát hiện ra sai sót kéo dài đến 5 giây này và nhanh chóng giải thích đây chỉ là một nhầm lẫn, đồng thời cúi đầu xin lỗi khán giả.

Tuy nhiên, dư luận Nhật Bản không dễ dàng bỏ qua cho sự nhầm lẫn tai hại kể trên. Nhiều người tỏ ra vô cùng bất bình trước khâu kiểm duyệt của nhà đài, họ không thể hiểu nổi tại sao Công chúa tôn kính của mình có thể xuất hiện trong tin tức về IS, lại còn với một dòng phụ đề hết sức phi lý như vậy.

Công chúa Kako lên đường sang Anh du học.

Công chúa Kako lên đường sang Anh du học.

Cô nổi tiếng là một trong những vị Công chúa xinh đẹp nhất của Hoàng gia Nhật Bản.

Cô nổi tiếng là một trong những vị Công chúa xinh đẹp nhất của Hoàng gia Nhật Bản.

Đại diện đài truyền hình TBS đã lên tiếng công khai xin lỗi và cho biết hiện đang tiến hành đánh giá kiểm điểm những nhân viên có liên quan trong buổi phát sóng tai hại đó.

Công chúa Kako sinh ngày 29/12/1994, là con gái thứ hai của Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko. Cô nổi tiếng là một trong những vị công chúa xinh đẹp nhất của Hoàng gia Nhật Bản.

BS-TBS, Inc là một trạm phát sóng truyền hình vệ tinh đặt trụ sở tại Asakaka Gochome, Minato, Tokyo, Nhật Bản. Tên kênh của nó là BS-TBS (trước đây là BS-i). Đây là một đài truyền hình thành viên của Japan News Network.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Đình Đình/Thời Đại

Thích

Tags: người Nhật | phát sóng

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Gia nhập IS, thiếu nữ Đức đối mặt với án tử tại Iraq

Một thiếu nữ người Đức bỏ nhà gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị quân đội Iraq bắt giữ tại TP Mosul và có thể đối mặt với án tử hình.

Theo Bảo Hạnh/Người Lao động

MỚI NHẤT

goto top