GIẢI TRÍ

Đàm Vĩnh Hưng: 'Có những bài hát vô duyên một cách dã man nhưng vẫn hot'

KÊNH 14   18/04/2018 • 00:11

Đàm Vĩnh Hưng vừa có những chia sẻ về sự thay đổi của thị trường nhạc Việt trong những năm gần đây đồng thời khẳng định người nghệ sĩ cần phải thay đổi, làm mới chính mình để ngày càng đến gần hơn với các khán giả trẻ.

Tại buổi họp báo ra mắt album và MV mới 'Yêu tận cùng, đau tận cùng' vào chiều ngày 17/4, Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ quan điểm của bản thân về những thay đổi của thị trường âm nhạc Việt Nam trong thời gian gần đây. Đồng thời, nam ca sĩ cũng khẳng định mình sẽ luôn thay đổi và tạo ra nhiều yếu tố mới hơn, lạ hơn trong mọi sản phẩm của mình để có thể tiếp cận được cả các đối tượng khán giả trẻ.

Mở đầu, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, trong âm nhạc, ngay cả anh và rất nhiều ngôi sao khác đều chỉ đang ở trạng thái ổn định chứ không tạo ra sự đột phá nào. Những bài hát đang trở thành châm ngôn của khán giả đều không phải của ngôi sao lớn, ở đất Việt Nam cũng thế mà ngay cả những ngôi sao quốc tế như Beyonce cũng không có. Những tên tuổi đang hot, đang 'rần rần' thời gian gần đây đều là những người hoàn toàn mới, mang đến cho khán giả nhiều điều mới mẻ hơn và tạo được sự kích thích hơn.

Đàm Vĩnh Hưng

'Tôi đã bỏ nhiều thời gian trong những năm qua để nghiên cứu về điều đó. Tại sao màu sắc như thế này, thế kia lại trở thành hit? Có những bài hát vô duyên một cách dã man nhưng vẫn hot. Nhưng những bài thành hit đều có lý do của nó. Có lẽ sự trẻ trung và cả sự đón nhận âm nhạc theo một cách mới của khán giả đang càng ngày càng khác biệt so với ngày xưa của mình.

TIN TÀI TRỢ

Từ đó mình phải coi lại mình, không được chủ quan. Trong suốt 12 năm hoạt động nghệ thuật, phải vật lộn với những gì thuộc về mình, mình làm trời, làm đất, vất vả lắm mới được như vậy. Với cái tôi của một người nghệ sĩ đã có phong cách, có vị trí, có chỗ đứng và show diễn liên tục hàng đêm, tôi đã từng bị ỷ lại vào những điều đó. Giờ tôi thấy cần phải thay đổi mới mẻ hơn, hội nhập hơn. Tôi cần một ê-kíp mới, trẻ trung hoàn toàn chứ không chỉ kết hợp cùng những người cũ nữa', anh nói.

Đàm Vĩnh Hưng quan điểm người nghệ sĩ là những người được quyền cho phép mình không có tuổi, nên anh sẽ có những cách làm mới mình phù hợp với thị hiếu khán giả.

Đàm Vĩnh Hưng cũng nhận được câu hỏi: 'Nếu thay đổi theo hướng trẻ trung hơn, liệu Đàm Vĩnh Hưng có lo sợ sẽ mất đi những người hâm mộ đã theo dõi mình từ lâu, hay bị người khác nói là 'cưa sừng làm nghé' không?'.

Nam ca sĩ thẳng thắn bày tỏ quan điểm: 'Người nghệ sĩ là những người được quyền cho phép mình không có tuổi. 'Cưa sừng làm nghé' chỉ là câu nói của một nhóm người thôi chứ fan của Đàm Vĩnh Hưng không bao giờ nói như vậy. Tôi sẽ làm mới mình ở một mức độ vừa phải, chấp nhận được.

Tôi không bị hoang tưởng hay quá ảo tưởng mà nghĩ mình còn 18, 20 để làm những hành động quá với độ tuổi. Tôi có cách chọn lựa hình ảnh, màu sắc âm nhạc để vẫn giữ được cá tính của mình nhưng mà vẫn phải bắt kịp được với các bạn trẻ. Tôi sẽ mở rộng tư duy hơn để đón nhận cái mới một cách phù hợp'.

Nói về lý do của quyết định sẽ thử làm những điều mới trong âm nhạc của mình, nam ca sĩ cũng vui vẻ chia sẻ: Bố mẹ, phụ huynh các em đã nghe nhạc của tôi nhiều rồi. Từ đó, tôi cũng có ảnh hưởng đến các em và trở thành một người rất quen thuộc. Nên hiện tại, tôi cần cho các bạn trẻ đó nghe cái gì mới hơn, lạ hơn'.

Theo Hạnh Moon / Trí Thức Trẻ

Thích

Tags: Đàm Vĩnh Hưng | một cách | thay đổi | nghệ sĩ | khán giả | âm nhạc | bài hát | trở thành

MỚI NHẤT

goto top